Rét đậm, các trường có thể điều chỉnh giờ học

Ngày 16/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các Phòng Giáo dục-Đào tạo và các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Ngày 16/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các Phòng Giáo dục-Đào tạo và các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Học sinh cũng không phải mặc quần, áo đồng phục nếu không đủ ấm. Sở cũng yêu cầu các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn tập trung rà soát, kiểm tra tu sửa cơ sở vật chất trường học, hệ thống cửa, đèn chiếu sáng để tránh gió lùa và đủ ánh sáng trong lớp học. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý, khi trời rét, nhà trường không nên tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời; chú ý đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong các giờ học thể dục ngoài trời. Đặc biệt, những trường có tổ chức bán trú, cần quan tâm chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho học sinh, đảm bảo chế độ ăn, chỗ nghỉ trưa ấm áp. Riêng các trường mầm non cần có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu. Đến năm học này, Hà Nội có 804 trường mầm non, 678 trường tiểu học, 589 trường trung học cơ sở và 189 trường trung học phổ thông, với khoảng 1,3 triệu học sinh. Trong đó có hơn 750.000 học sinh mầm non và tiểu học.
Theo TTXVN/Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.