Rất ít học sinh mầm non Hải Phòng trở lại trường học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng, chỉ có 15% trẻ mầm non (16.346 em) đến trường trong ngày 14/2 khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại.
Trường Mầm non An Dương, quận Lê Chân sẵn sàng đón trẻ tới lớp Trường Mầm non An Dương, quận Lê Chân sẵn sàng đón trẻ tới lớp

Ngày 14/2, các cơ sở giáo dục tại Hải Phòng đồng loạt mở cửa đón học sinh đi học trực tiếp trở lại. Tuy nhiên, nhiều trường mầm non, tiểu học có rất ít học sinh đến lớp.

Rất ít học sinh mầm non Hải Phòng trở lại trường học ảnh 1

Lãnh đạo Sở GD &ĐT kiểm tra công tác dạy học tại Trường Mẫu giáo Sao sáng 4, quận Ngô Quyền

Báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cho thấy, trong sáng 14/2, chỉ có 15% trẻ mầm non (16.346 học sinh); 28% học sinh tiểu học (53.473 học sinh) đến trường; 43% học sinh trung học (52.678 học sinh) tới trường. Một số trường mầm non không có học sinh nào tới lớp. Một số trường mầm non chỉ có 3% học sinh tới lớp. Trường mầm non Hoa Động (huyện Thủy Nguyên) chỉ có 37 trẻ em có mặt. Trường mầm non Sao Sáng (quận Ngô Quyền) có 21 học sinh có mặt.

Rất ít học sinh mầm non Hải Phòng trở lại trường học ảnh 2

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố, quận Lê Chân đón học sinh với thông điệp 5K

Cũng trong sáng 14/2, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng đã thành lập 4 tổ công tác, kiểm tra việc dạy học trực tiếp tại các điểm trường trên địa bàn. Hầu hết các cơ sở giáo dục đều chuẩn bị chu đáo từ công tác tuyên truyền tới phụ huynh qua các nhóm zalo lớp, đến dọn vệ sinh, trang trí lớp học.

Rất ít học sinh mầm non Hải Phòng trở lại trường học ảnh 3

Kiểm tra thân nhiệt của học sinh trước khi vào lớp

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hải Phòng đề nghị các trường đảm bảo các điều kiện y tế, giãn cách, phân luồng học sinh, ứng xử khi có ca F0 và các nguy cơ phát sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại các cơ sở giáo dục trong ngày 14/2:

Rất ít học sinh mầm non Hải Phòng trở lại trường học ảnh 4

Học sinh tới lớp tuân thủ 5K

Rất ít học sinh mầm non Hải Phòng trở lại trường học ảnh 5

Các trường học chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại.

Rất ít học sinh mầm non Hải Phòng trở lại trường học ảnh 6

Các lớp học vừa tổ chức học trực tiếp, trực tuyến

Rất ít học sinh mầm non Hải Phòng trở lại trường học ảnh 7

Học sinh háo hức khi trở lại trường học.

Rất ít học sinh mầm non Hải Phòng trở lại trường học ảnh 8

Rất ít học sinh mầm non tới lớp.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục
Sạt lở taluy dương trên quốc lộ 4H

Lai Châu: Sạt lở taluy dương trên quốc lộ 4H

(PLVN) -  Sáng ngày 23/5, tại Km196+720 Quốc lộ 4H (Tuyến Pa Tần - Mường Tè - Pắc Ma - Mường Nhé), đoạn thuộc địa phận bản Cừ Xá, xã Mù Cả, huyện Mường Tè (đoạn Mường Nhé - Pắc Ma) đã xảy ra sạt lở hơn 30m taluy dương.

Đọc thêm

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam khám xét chỗ ở đối với bị can Phạm Thị Thu Nga, là kiểm soát viên tài chính bưu chính Bưu điện huyện Bình Lục, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiểm đoạt tài sản.