Rạng sáng mai miền Bắc mưa rét, có nơi còn 11 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng và ngày mai (18/12) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trời trở rét. Vùng núi có nơi 11-13 độ C...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm nay (17/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; Bắc và Trung Trung Bộ từ gần sáng và ngày mai (18/12) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ gần sáng ngày mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Các tỉnh miền Bắc trở rét.
 
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 17/12: Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù; đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi 29-31 độ C.
 
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông cấp 2-3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18, vùng núi có nơi 11-13 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C.
 
Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông cấp 2-3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 25-27 độ C.
 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù; đêm nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.
 
Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.
 
Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Theo TTXVN
 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.