Song hành cùng hành trình “tái sinh” rác thải

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trong bối cảnh đô thị hóa và tình trạng bùng nổ dân số gia tăng thì rác thải đã trở thành một vấn đề môi trường vô cùng nghiêm trọng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Thấu hiểu được mối đe dọa này, ngày càng có nhiều người tham gia vào cuộc hành trình “tái sinh” rác thải vì một tương lai bền vững.

Rác thải "bủa vây" làng thu gom và xử lý phế thải huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Rác thải "tràn" cả xuống đường đi.
(PLVN) -  Tái chế chất phế thải là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tại Thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hoạt động thu gom và xử lý phế thải của các hộ dân đang để lại tác động tiêu cực, khi mà hàng nghìn tấn rác thải nhựa “bủa vây”, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường.

Cổ vũ thể thao cần song hành với ý thức môi trường

Sân vận động “ngập rác” sau màn cổ vũ bằng giấy vệ sinh.
(PLVN) -  Trong thể thao, chiến thuật cổ vũ của các cổ động viên vô cùng đa dạng, vừa thể hiện niềm tự hào của chính họ vừa cổ vũ tinh thần các vận động viên. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, sau những màn cổ vũ “kỷ lục” có thể chính là “cơn ác mộng” của lực lượng lau dọn, vệ sinh.

Dự thảo chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu: Quyết tâm mạnh mẽ của Việt Nam

Dự thảo chiến lược quốc gia về BĐKH đặt ra nhiều mục tiêu tham vọng để giảm phát thải các-bon.
(PLVN) -  Nhằm thực hiện mục tiêu giảm tối đa phát thải khí nhà kính trong ba thập kỷ tới, Việt Nam đã nhanh chóng triển khai cam kết của mình thông qua việc xây dựng dự thảo Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050. Đáng nói, dự thảo này đã nhận được sự đánh giá cao từ các chính phủ, đối tác và chuyên gia quốc tế.

Rác thải "ngập" lối đi quanh Công viên Hòa Bình

Rác thải "ngập" lối đi quanh Công viên Hòa Bình
(PLVN) - Rác thải sinh hoạt, phế liệu xây dựng bị đổ trộm quanh khu vực Công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tình trạng này diễn ra suốt thời gian dài, người dân sinh sống gần khu vực mong muốn, các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lí để trả lại sự khang trang, sạch đẹp cho công viên.

Rác từ khẩu trang tăng 9.000% do COVID-19

Một chiếc găng tay và mặt nạ bảo hộ bị vứt bỏ ở thành phố New York, Mỹ. Ảnh: AFP
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 đang diễn ra và các quy định về khẩu trang của các chính phủ trên toàn thế giới đã gây ra “sự gia tăng theo cấp số nhân” về ô nhiễm rác khẩu trang, nghiên cứu toàn diện dựa trên dữ liệu thu thập được ở 11 quốc gia cho thấy.

Xử lý rác thải nông thôn vẫn là “bài toán” khó

Nhiều địa phương vẫn chủ yếu xử lý rác thải sinh hoạt bằng cách đốt rác.
(PLVN) - Vùng nông thôn chiếm phần lớn diện tích đất nước nên việc xử lý rác thải sinh hoạt từ các cộng đồng dân cư là nhiệm vụ cấp bách bao lâu nay, để xử lý tình trạng ô nhiễm khỏi diễn biến trầm trọng hơn.

Những con đường 'nhếch nhác' ở Thủ đô

Đủ các loại rác thải "tập kết" ven đường khiến nhiều đoạn đường của Thủ đô Hà Nội trở nên "nhếch nhác".

(PLVN) - Tuyến đường vành đai 3 hướng từ ngoại thành vào nội đô Hà Nội đang ngổn ngang rác thải các loại.Có những điểm đã đặt biển cấm đổ rác, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra, khiến nhiều góc phố trở nên nhếch nhác...

Tìm kiếm hạnh phúc từ... rác thải

Phong trào tái chế rác thải lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng.
(PLVN) -  Nhiều năm gần đây, phong trào thu gom, tái chế rác thải nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và cả xã hội. Tại Hà Nội, nhiều mô hình về bảo vệ môi trường đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng.