Rà soát lại toàn bộ quy trình thực hiện cách ly y tế tập trung

Rà soát lại toàn bộ quy trình thực hiện cách ly y tế tập trung
(PLVN) - Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội vừa kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trụ sở Đoàn tiếp viên phía bắc thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Việt Nam Airlines) nằm trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội.

Trên địa bàn quận Long Biên hiện có hai điểm cách ly y tế tập trung là Trụ sở Đoàn tiếp viên phía bắc và Khách sạn New Era.

Tính đến ngày 1-12-2020, quận Long Biên đã ban hành hơn 260 quyết định cách ly và 36 quyết định kết thúc cách ly y tế tập trung đối với các Tổ bay của Việt Nam Airlines và các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam; tổ chức thực hiện cách ly tập trung đối với 3.064 lượt người trên 261 chuyến bay và thuộc bốn đoàn chuyên gia, xét nghiệm 4.739 mẫu PCR; hiện tại  đang thực hiện cách ly 207 người; tất cả các trường hợp hiện đang cách ly đều có sức khỏe ổn định.

Sau khi nghe báo cáo của Ban điều hành và kiểm tra thực tế tại Trụ sở Đoàn tiếp viên phía bắc, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của quận Long Biên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã chỉ đạo quận Long Biên kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các quy trình thực hiện cách ly y tế tập trung, bảo đảm phân công cụ thể rõ người, rõ việc liên quan tới công tác quản lý, theo dõi sức khỏe, quy trình chuyên môn và xử lý chất thải y tế. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm cách ly y tế tập trung.

Thường xuyên tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, nhắc nhở và động viên người cách ly thực hiện các quy định tại nơi cách ly như: đeo khẩu trang, không tiếp xúc gần với mọi người, không được đi ra ngoài,… để bảo đảm không lây chéo trong điểm cách ly và không lây lan ra cộng đồng. Đặc biệt lưu ý những trường hợp hết cách ly tập trung, khi trở về địa phương để tiếp tục cách ly cần chấp hành tốt việc tự theo dõi sức khỏe và khai báo với địa phương nơi lưu trú.

Tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra, UBND quận Long Biên đã ban hành Công văn khẩn số 2437/UBND-YT về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh cư trú trên địa bàn quận.

Tin cùng chuyên mục

Chuyên gia phục hồi chức năng cho người bệnh tại Đa khoa Quốc tế Việt – Nga.

30 triệu dân Việt Nam cần phục hồi chức năng

(PLVN) - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ở Việt Nam năm 2022, có khoảng 30% người dân, tương đương với 30 triệu người cần được phục hồi chức năng, chủ yếu mắc bệnh rối loạn cơ xương khớp, đau lưng, thoái hóa cơ xương khớp...

Đọc thêm

Người phụ nữ U50 và hành trình lần đầu làm mẹ sau 30 năm đợi chờ mòn mỏi

Chị Huế và con trai. Ảnh: Nguyệt Anh
(PLVN) - Đó là hành trình với vô vàn cảm xúc khó tả, hòa quyện giữa niềm vui, sự hồi hộp và cả những lo lắng. Đối với những người phụ nữ đã bước qua nửa đời người, việc mang thai và sinh con trở thành một kỳ tích, một phép màu đầy bất ngờ. Câu chuyện của chị Trần Thị Huế là minh chứng cho sức mạnh của hy vọng và tình yêu, khi chị lần đầu được ôm con trong vòng tay sau gần 30 năm hiếm muộn với bao khó khăn và thử thách.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc
(PLVN) - Fentanyl là một loại ma túy cực độc, gây nghiện gấp 50 lần heroin, 100 lần moóc-phin. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu...

Cẩn trọng với 'bệnh trẻ em' đang đe dọa cả người lớn

Một ca mắc viêm não Nhật Bản được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Nguồn: BVCC)
(PLVN) - Được xem là một trong những bệnh nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, viêm não Nhật Bản thường xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 8. Bên cạnh việc chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, thì nay bệnh đang diễn tiến theo chiều hướng đe dọa cả đối tượng người trưởng thành.

Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng mỗi nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở Định Công

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi nạn nhân vụ cháy
(PLVN) -  Sáng 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn đại diện lãnh đạo các sở, ngành TP Hà Nội đến Bệnh viện Bưu điện thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ nạn nhân vụ cháy xảy ra tại nhà số 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, vào tối 16/6.

Bé gái 11 tuổi bị ong vò vẽ đốt 52 vết

Bệnh nhi bị ong vò vẽ đốt 52 vết. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Bé gái đang chơi trước sân nhà thì bị đàn vò vẽ bay ra từ tổ ong trên cây đốt khoảng 52 vết. Người nhà phát hiện, liền đưa bé đến bệnh viện địa phương trong tình trạng lơ mơ.

Chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Thực hiện bệnh án điện tử tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK tỉnh Ninh Thuận.
(PLVN) - Ngày 14/6, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại bệnh viện với sự tham dự của TS. Phạm Xuân Viết, Cục Phó Cục Khoa học Công Nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; ông Nguyễn Trường Nam, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin y tế Quốc gia, Bộ Y tế; ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo bệnh viện các tỉnh, thành, các cơ sở y tế và cơ quan, ban ngành trong tỉnh.