Ra quân tổng kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại Hưng Yên

Các lực lượng, phương tiện tổ chức diễu hành tuyên truyền tại lễ ra quân.
Các lực lượng, phương tiện tổ chức diễu hành tuyên truyền tại lễ ra quân.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 27/10, Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ ra quân thực hiện tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn.

Đợt tổng kiểm tra được triển khai thực hiện từ ngày 15/10 đến ngày 15/12/2022 đối với 100% số cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, tập tung vào các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT và khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh. Nhằm đánh giá đúng thực trạng và kiểm tra, xử lý 100% hành vi vi phạm về PCCC và CNCH.

Yêu cầu các cơ sở phải khắc phục tất cả những tồn tại, vi phạm theo quy định tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC tương ứng với thời điểm cơ sở được đưa vào hoạt động, kiên quyết không để các cơ sở vi phạm về PCCC và CNCH, có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động. Kết hợp tổng kiểm tra, rà soát với tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng của người dân về PCCC; kiện toàn, củng cố lực lượng tại chỗ làm công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư, cơ sở đáp ứng phương châm “4 tại chỗ” bảo đảm thực chất, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hùng Nam yêu cầu lực lượng Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng, các địa phương tổ chức rà soát, lập danh sách và tổ chức tổng kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với 100% số cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, khu dân cư, trong đó tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cơ sở có quy mô lớn, tập trung đông người, có tính chất nguy hiểm cháy, nổ cao.

Chấm dứt ngay tình trạng cơ sở chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy nhưng vẫn hoạt động hoặc cơ sở không đủ điều kiện nhưng vẫn được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC. Sau đợt kiểm tra, có văn bản thông báo cho UBND cấp huyện, cấp xã và phối hợp với các đơn vị có liên quan công khai danh sách cơ sở đang bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, cơ sở ngừng hoạt động, cơ sở không bảo đảm an toàn về PCCC và CNCH trên trang thông tin điện tử, phương tiện truyền thông để chính quyền địa phương, người dân theo dõi, giám sát. Sau khi Giám đốc Công an tỉnh phát lệnh ra quân, các lực lượng, phương tiện tổ chức diễu hành tuyên truyền về mục đích, yêu cầu của tổng rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH trên một số tuyến đường tại các huyện, thị xã, thành phố.

Đọc thêm

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.