Ra mắt Văn phòng Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên: 'Tờ báo đã hiến nhiều kế hay'

(PLO) - Tối 8/1, tại thành phố Huế, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) khu vực Bình Trị Thiên đã làm lễ ra mắt. Đây là cánh tay nối dài của Báo, phụ trách thông tin trên địa bàn ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, và Thừa Thiên - Huế.
Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến trao quyết định bổ nhiệm Trưởng VPĐD Bình Trị Thiên cho nhà báo Nguyễn Quang Tám và ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên – Huế tặng hoa chúc mừng Báo PLVN và VPĐD. Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến trao quyết định bổ nhiệm Trưởng VPĐD Bình Trị Thiên cho nhà báo Nguyễn Quang Tám và ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên – Huế tặng hoa chúc mừng Báo PLVN và VPĐD.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên –Huế, ông Nguyễn Thái Sơn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên –Huế, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế… cùng nhiều sở, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, phóng viên trên địa bàn ba tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Về phía Báo PLVN có Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh cùng nhiều cán bộ, phóng viên.

Khu vực Bình Trị Thiên được biết đến là vùng đất lửa, nơi đây mỗi tấc đất ngọn cây đều thắm máu của hàng triệu người từ những anh bộ đội, cụ già đến em thơ… Năm 2008, Báo PLVN chỉ có một phóng viên thường trú, sau đó dần lớn mạnh, hiện đã có gần 10 phóng viên, cộng tác viên do nhà báo Nguyễn Quang Tám làm trưởng văn phòng.

Đội ngũ Báo PLVN ở khu vực Bình Trị Thiên cùng với tòa soạn, các cơ quan tổ chức trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa. Đó là 11 “chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, “Tháng 7 tri ân miền Trung”. 

Sự ra mắt Văn phòng đại diện Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên sẽ góp phần thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phản ánh thông tin ngành Tư pháp đến mọi tầng lớp nhân dân; đưa tờ báo ngày càng đến gần bạn đọc, trở thành tờ báo pháp luật hàng đầu. Văn phòng đại diện Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên có địa chỉ tại số 22, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Phú Hội, TP Huế.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Văn phòng đại diện Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên, Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến mong rằng các cấp chính quyền, các đồng nghiệp cũng như tất cả bạn đọc tại tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng, bạn đọc khu vực miền Trung nói chung sẽ luôn hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để văn phòng ngày càng phát triển; tạo cơ hội cho tờ báo tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp và sẽ là kênh thông tin để bạn đọc trong nước cũng như quốc tế biết nhiều hơn về mảnh đất, con người xứ Huế cũng như người dân Bình Trị Thiên.

Ra mắt Văn phòng Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên: 'Tờ báo đã hiến nhiều kế hay' ảnh 1
 Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh tặng sổ tiết kiệm cho đại diện hai Mẹ Việt Nam Anh hùng

Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến nhấn mạnh, Báo PLVN xác định Thừa Thiên - Huế là trung tâm văn hóa lớn của cả nước cũng là trung tâm thông tin của báo chí nên việc khánh thành văn phòng ở nơi đây đánh dấu một bước phát triển mới của báo.

Đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên – Huế  chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam đã có thêm một văn phòng mới tại tỉnh Thừa Thiên - Huế: “Cám ơn quý báo thời gian qua đã hiến nhiều kế hay góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế tỉnh nhà cũng như hôm nay có sự đóng góp tặng sách pháp luật cho nhân dân, sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và trẻ em nghèo hiếu học”.

Ông Hà mong muốn trong thời gian tới báo sẽ đẩy mạnh những bài viết có hiệu ứng tốt đối với tỉnh Thừa Thiên - Huế nhằm thúc đẩy sự phát triển của tỉnh trên nhiều mặt.

Nhân dịp này, Báo PLVN cũng đã tặng 100 cuốn sách pháp luật về biển và đảo cho tỉnh Thừa Thiên –Huế, tặng 2 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 10 triệu đồng) cho hai Mẹ Việt Nam anh hùng và 40 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học vượt khó trên địa bàn huyện Phú Lộc, huyện Phong Điền, thị xã Hương Trà và thị xã Hương Thủy.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.
(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba
Nhận lời mời của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, sáng nay, 18/9 (theo giờ Việt Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn cấp cao đã lên đường thăm chính hữu nghị chính thức Cuba từ 18 - 21/9. 

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Đảm bảo tính thực tiễn, tính khoa học và thận trọng trong việc sử dụng đất đai

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành khi chủ trì phiên họp đầu tiên của Hội đồng thẩm định Quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021-2025) ngày 17/9.

Chủ tịch nước đề nghị TP Hồ Chí Minh xem xét chế độ đãi ngộ y, bác sĩ

Chủ tịch nước đề nghị xem xét để có chế độ đãi ngộ và ghi nhận xứng đáng hơn nữa với đội ngũ y, bác sĩ, những người ở tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Trong thư vừa gửi cử tri TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, do bận rộn với chương trình công tác đã lên kế hoạch, ông không thể trực tiếp vào TP dự hoạt động đầu tiên với tư cách là đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại hội nghị trực tuyến làm việc với UBND quận 8, quận Gò Vấp, quận Bình Tân và huyện Hóc Môn để thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH trong hoạt động giám sát.