Ra mắt ứng dụng “cơ hội trúng tuyển” YOOT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/4/2022 tại Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Công nghệ và Đào tạo YOOT (YOOT) phối hợp với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức họp báo ra mắt ứng dụng “cơ hội trúng tuyển” YOOT.
Ra mắt ứng dụng “cơ hội trúng tuyển” YOOT

YOOT là nền tảng tiên phong thực hiện số hoá trong lĩnh vực tuyển sinh Đại học và Cao đẳng. Hiện có gần 800 nghề được định danh tại Việt Nam, mỗi nghề có đặc điểm, yêu cầu và phù hợp với từng nhóm người khác nhau. Vì vậy, việc hiểu rõ từng nghề và chọn ngành học đáp ứng được yêu cầu của nghề là thật sự cần thiết. Ứng dụng YOOT hướng nghiệp cho học sinh qua 3 bước: Trắc nghiệm tính cách DISC, hiểu nghề và hiểu ngành.

TS. Phan Công Chính - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ và Đào tạo YOOT cho biết: “Ở Việt Nam, chưa có hệ thống nào giúp các em học sinh biết được mình có thể đậu vào bao nhiêu trường Đại học, Cao đẳng. Mỗi trường có nhiều hình thức xét tuyển (xét tuyển học bạ, xét điểm tốt nghiệp THPT quốc gia và xét điểm kỳ thi năng lực do ĐH Quốc gia tổ chức), với hàng ngàn thông tin liên quan tuyển sinh, không ai có thể nhớ hết. Học sinh muốn thi tuyển vào trường nào phải tự tìm hiểu trên trang web của trường. Nhưng với ứng dụng YOOT, tất cả tiêu chí xét tuyển được số hoá, giúp phụ huynh và các em học sinh có thể dễ dàng tham khảo thông tin ngành học và các trường đào tạo tương ứng.

Với ngành học đã chọn và điểm trung bình các năm học, học sinh dễ dàng tìm thấy tất cả cơ hội trúng tuyển vào các trường Cao đẳng và Đại học, cùng những thông tin liên quan như điểm chuẩn đầu vào, học phí, chương trình đào tạo... Nếu có thắc mắc, các em học sinh có thể đặt câu hỏi, ứng dụng sẽ kết nối để trường tư vấn sâu hơn. Đặc biệt, học sinh có thể nộp hồ sơ điện tử và theo dõi được tiến trình duyệt hồ sơ, rất thuận tiện và an toàn, thay vì phải đến tận trường nộp hồ sơ hoặc gửi qua bưu điện. Điều này rất thuận tiện cho các học sinh ở tỉnh”.

Năm nay, Bộ GD & ĐT sẽ ra mắt ứng dụng nộp hồ sơ điện tử. Tuy nhiên, ứng dụng của YOOT không bị trùng lắp với ứng dụng của Bộ GD & ĐT mà như bước sơ tuyển, giúp học sinh dự báo khả năng trúng tuyển để các em cân nhắc chọn lựa và đăng ký nguyện vọng đúng đắn hơn trên ứng dụng của Bộ GD & ĐT. Qua đó, loại bỏ đi những thí sinh trúng tuyển ảo theo đúng chủ trương của Bộ. Các em học sinh nộp hồ sơ điện tử sơ tuyển trên YOOT sẽ được cấp giấy chứng nhận ưu tiên giới thiệu việc làm bán thời gian, chỗ thực tập khi các em là sinh viên và việc làm toàn thời gian khi các em tốt nghiệp.

Không chỉ hướng nghiệp, nền tảng YOOT còn có ứng dụng YOOT JOB giúp các sinh viên sắp hoặc vừa tốt nghiệp có thêm nhiều cơ hội việc làm. YOOT sẽ cung cấp các khóa học kỹ năng, đào tạo các em cách làm hồ sơ ấn tượng và thể hiện bản thân tốt nhất khi phỏng vấn.

Ra mắt ứng dụng “cơ hội trúng tuyển” YOOT ảnh 1

TS. Phan Công Chính cho biết thêm: “YOOT là hệ thống hướng nghiệp đầu tiên có sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp và chúng tôi thực hiện trên 100 video clip những vị trí việc làm rất trực quan tại doanh nghiệp với đầy đủ yêu cầu công việc, môi trường làm việc, văn hóa công ty… Từ đây, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp, thị trường lao động và có những lựa chọn ngành nghề phù hợp. Tôi hy vọng. những gì trực quan, sinh động sẽ giúp giới trẻ để tâm, dễ hiểu hơn”.

Đặc biệt, YOOT cam kết KHÔNG THU PHÍ các em học sinh và sinh viên khi sử dụng các ứng dụng trên nền tảng YOOT.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Đào tạo YOOT được thành lập vào tháng 8/2019 bởi những doanh nhân đã thành công trong lĩnh vực công nghệ và đào tạo, với mong muốn nâng cao năng lực sinh viên, nhằm đáp ứng nhu cầu đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng của doanh nghiệp tại Việt Nam trong thời đại hội nhập và công nghiệp hóa đất nước.

Công ty dành trọn tâm sức phát triển nền tảng công nghệ YOOT để giúp sinh viên: Chọn ngành học đúng, rèn luyện kỹ năng mềm, rèn luyện phẩm chất, kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng. Trong năm 2021, YOOT đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp online cho học sinh trường THPT Nguyễn An Ninh và ngày hội việc làm trực tuyến - Job Fair Online 2021 với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp tên tuổi và sự đồng hành của 12 trường ĐH, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM như ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP.HCM, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng…

Với ưu điểm vượt trội về công nghệ, YOOT là nơi kết nối học sinh - sinh viên với nhà trường và doanh nghiệp. Thông qua ứng dụng YOOT, học sinh có thể thấu hiểu bản thân, hiểu nghề nghiệp, tìm kiếm được các thông tin liên quan đến các trường Đại học, Cao đẳng như: học phí, chương trình đào tạo, điểm chuẩn, điều kiện tuyển sinh… được YOOT thường xuyên cập nhật.

Với công cụ hiệu quả từ YOOT, học sinh có thể thiết kế lộ trình học tập phù hợp, từ đó lựa chọn được ngôi trường và chuyên ngành phù hợp với bản thân để hiện thực hóa nghề nghiệp mà mình mơ ước.

Không dừng lại ở đó, nền tảng công nghệ YOOT còn tạo điều kiện kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên có thể tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu việc làm của mình với đủ ngành nghề và hình thức làm việc. Doanh nghiệp cũng có thể chủ động tìm kiếm nhân tài phù hợp với công ty qua hàng nghìn CV đa phương tiện của sinh viên hoặc những sinh viên có kỹ năng và thái độ tốt được nhận diện bằng điểm năng lực mà sinh viên đã tích lũy được trên nền tảng YOOT…

Minh Hùng
Cùng chuyên mục
Lãnh đạo TV.Pharm thực hiện việc ký kết với 02 trường trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè.

Dược phẩm TV.Pharm khởi động dự án ‘Tiếp bước cùng em đến trường’

(PLVN) - Được sự thống nhất của ban lãnh đạo công ty CP dược phẩm TV.Pharm, Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm ( thành viên của Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) đã khởi động dự án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo bằng lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường” tại tỉnh Trà Vinh.

Đọc thêm

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

SHB tặng đến 85% phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mong muốn mang tới cho khách hàng cuộc sống an yên, hạnh phúc, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Tặng Bảo hiểm – Trao Bình an” dành cho cá nhân, doanh nghiệp với tổng giá trị quà tặng lên tới 45 tỷ đồng.

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam
(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.
(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, ngày 14/5 vừa qua, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.

Home Credit áp dụng bộ nguyên tắc ESG trong dịch vụ tài chính

Ứng dụng điện thoại (Mobile App) của Home Credit Việt Nam.
(PLVN) - Home Credit Việt Nam đã duy trì các quy chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) như là triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần mang lại các giải pháp tài chính mới, bền vững trong bối cảnh mức chi tiêu của người dân yếu đi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung
(PLVN) - Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai được khởi công xây dựng từ tháng 6/1999 và đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 7 năm 2002, sản phẩm của Vicem Hoàng Mai với biểu tượng “con chim Lạc” đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường xi măng cả nước và xuất khẩu sang một số nước trong vùng.

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”
(PLVN) - Tổng công ty Bảo hiểm PVI sẽ phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tuyên truyền giới thiệu và cung cấp tới cán bộ, hội viên, nông dân các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọl đồng thời hợp tác đào tạo, phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Vedan Việt Nam tổ chức khám bệnh cho người dân Đồng Nai

Chuyến phối hợp công tác đầu tiên của Vedan Việt Nam, Bệnh viện Shing Mark và Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành đã thành công tốt đẹp.
(PLVN) - Ngày 8/5/2022, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc (miễn phí) và tặng quà cho 200 người dân tại xã Phước Bình và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

EPU’s Job Fair 2022: Điểm hẹn kết nối Nhà trường - Doanh nghiệp - Sinh viên

Đại diện tổ chức, doanh nghiệp tham dự “EPU’s JOB FAIR 2022”
(PLVN) - Ngày hội việc làm “EPU’s JOB FAIR 2022” do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua đã góp phần định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.