Ra mắt tác phẩm của bốn nhà văn nữ TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Bốn tác phẩm vừa được ra mắt ghi nhận nỗ lực không nhỏ của các nhà văn nữ TP Hồ Chí Minh trong hoạt động sáng tác.
Ra mắt tác phẩm của bốn nhà văn nữ TP Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 75 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/11/1945 - 23/11/2021), tròn 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, 45 năm Thành phố mang tên Bác, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề “Tiếp bước mùa thu rồi ngày hăm ba”.

Trong đợt sáng tác này có bốn tác phẩm của 4 nhà văn nữ TP Hồ Chí Minh vừa được ra mắt. Đó là “Cha tôi - Nhà thơ Nguyễn Bính" - tập ký chân dung do nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu con gái nhà thơ Nguyễn Bính chấp bút; "Sài Gòn thở chậm hít sâu" của nữ nhà văn Trương Gia Hòa, "Dòng biên viễn" của nữ nhà văn Hồ Thị Ngọc Hoài, "Phù sa châu thổ" của nữ nhà văn Hoài Hương.

Đây là các tác phẩm xuất sắc trong trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề “Tiếp bước mùa thu rồi ngày hăm ba”.

Nhận xét về 4 tác phẩm vừa được ra mắt, nhà thơ Lê Tú Lệ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh cho biết, đó là nỗ lực không nhỏ của các nhà văn nữ TP Hồ Chí Minh khi gần 1 năm phải vừa lo chống dịch và vẫn tập trung sáng tác các tác phẩm mới.

H.B
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ bế mạc SEA Games 31

Hình ảnh tại Lễ khai mạc SEA Games 31
(PLVN) - Để công tác chuẩn bị chu đáo cho Lễ bế mạc SEA Games 31, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đã có những cuộc họp cùng với Bộ Văn hóa và Tổng cục Thể dục Thể thao để rà soát, thống nhất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành, địa phương.

Lễ bế mạc SEA Games 31: “Hội tụ để toả sáng”

Bối cảnh lễ bế mạc SEA Games 31
(PLVN) - Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội vào lúc 19h30 ngày 23/5, được truyền hình trực tiếp trên các kênh quốc gia và các nước trong khu vực Đông Nam Á; tương tác trên các kênh truyền thông số.

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31
(PLVN) -  Hơn tuần nay, không khí Ngày hội thể thao lớn nhất khu vực đã hiện hữu trên từng tuyến phố, trong sự chào đón của người dân khi sự kiện SEA Games 31 đang được tổ chức và diễn ra tại Việt Nam. Góp phần tạo nên thành công của Đại hội là đóng góp không nhỏ của đội ngũ tình nguyện viên trẻ tuổi.

Trang phục được vẽ bằng sáp ong độc đáo

Kỹ thuật trang trí vải bằng sáp ong.
(PLVN) -  Trong cuộc sống hiện đại, trang phục các dân tộc đang mai một nhanh chóng. Nhiều tộc người không còn giữ được bản sắc văn hoá của trang phục truyền thống. Hiện nay, một số địa phương đã tìm cách níu giữ, phục dựng nghề dệt và tuyên truyền người dân mặc và tự hào trang phục dân tộc mình.

Thái sư Lưu Cơ - quan đầu triều trông coi việc pháp luật và xử án

Đình Đại Từ - Di tích Lịch sử cấp tỉnh tại xã Đại Đồng, Văn Lâm, Hưng Yên - nơi thờ Thái sư Lưu Cơ là Thành hoàng.
(PLVN) - Thái sư Lưu Cơ là một trong tứ trụ triều đình (Tể tướng Nguyễn Bặc, Thái sư Lưu Cơ, Ngoại giáp Đinh Điền và Thượng thư Trịnh Tú) đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thống nhất đất nước, phò tá triều đình và ổn định xã hội. Lưu Cơ là người đầu tiên biến tòa thành Đại La, trung tâm đô hộ của phong kiến phương Bắc thành kinh đô của nước Đại Việt độc lập tự chủ.

Thanh âm vang vọng buôn làng Đăk Răng

Thanh âm vang vọng buôn làng Đăk Răng
(PLVN) -  Vừa bước tới đầu buôn làng Đăk Răng, tiếng cồng chiêng, hát xoang rộn rã cuốn hút đoàn lữ hành vào thăm. Trong văn hóa của người Giẻ Triêng, âm nhạc luôn gắn liền với cuộc sống hàng ngày, trong những lúc lên nương, lên rẫy, hay trong những lễ như mừng lúa mới, đám cưới, tỏ tình và đón du khách phương xa…