Ra mắt "nghệ sĩ ảo" để "đổi món" cho các chương trình giải trí trên TV

Các nghệ sỹ thực và ảo trong Chương trình 2060. Ảnh: Global Times
Các nghệ sỹ thực và ảo trong Chương trình 2060. Ảnh: Global Times
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tám "nghệ sĩ biểu diễn", hay còn gọi là V-life trong chương trình 2060 thể hiện tài năng của họ trên sân khấu, trong khi hãng phim và người sáng tạo của họ tiết lộ những câu chuyện hậu trường.

Buổi biểu diễn của 8 "nghệ sĩ biểu diễn", hay còn gọi là V-life trong chương trình 2060 có sự tham gia của Bai Jugang và Song Yuqi phát sóng trên kênh truyền hình vệ tinh Giang Tô của Trung Quốc.

Wang Xi, nhà sản xuất của chương trình, cho biết việc ra mắt chương trình giải trí của các "nghệ sỹ ảo" để khảo sát "độ hứng thú" của khán giả đối với ngành công nghiệp "nghệ sỹ ảo" khi các chương trình tạp kỹ ngày nay đã bao gồm vô số chủ đề, từ hẹn hò đến ca hát và nhảy múa.

"Thanh niên từ 18 đến 35 tuổi là đối tượng mục tiêu của chúng tôi, vì vậy việc sản xuất thứ gì đó họ thích là ưu tiên của chúng tôi về mặt chiến lược nội dung", anh ấy giải thích và nói thêm rằng mùa đầu tiên đã mang đến những hãng phim hoạt hình hàng đầu Trung Quốc và những hình ảnh ảo của họ tiềm năng phát triển.

Giám khảo Chương trình 2060. Ảnh: Global Times

Giám khảo Chương trình 2060. Ảnh: Global Times

Trong số các nhân vật đời V này, nhiều người trong số họ có các yếu tố Trung Quốc như màu đỏ hoặc đầu sư tử từ điệu múa lân truyền thống.

Để đảm bảo sự nổi tiếng với người xem, hầu hết chúng đều có đôi mắt to đặc trưng của các nhân vật anime. Tuy nhiên, một số có thiết kế cấp tiến hơn, chẳng hạn như hình con gà với màn hình TV nhỏ trên phần thân của nó. Có biệt danh là TV Chicken, nó có thể nhảy và rap.

Những nhân vật dễ thương này là sản phẩm của rất nhiều thời gian và công sức của các nhà làm phim hoạt hình. Wang cho biết, khối lượng công việc họ bỏ ra trong hơn 15 ngày đủ để thực hiện một phim hoạt hình dài 40 phút.

Các nhà sản xuất của chương trình cho biết họ hy vọng rằng những buổi trình diễn ảo như vậy sẽ tạo ra những đột phá mới trong công nghệ.

"Chúng tôi cũng đang xử lý kỹ lưỡng trải nghiệm thẩm mỹ và xem của khán giả trong thế giới thực. Trong giai đoạn đầu, có 200 giám khảo tại chỗ. Nhà sản xuất, khán giả và các nhân vật V-life có thể tương tác trên sân khấu thông qua hai màn hình", Wang Xi nói thêm.

Trong tương lai, 200 khán giả trực tiếp tại trường quay sẽ dùng kính VR để xem các chương trình có sự tham gia của các "nghệ sỹ ảo".

Trong tương lai, 200 khán giả trực tiếp tại trường quay sẽ dùng kính VR để xem các chương trình có sự tham gia của các "nghệ sỹ ảo".

Trong tương lai, 200 khán giả trực tiếp tại trường quay nơi chương trình được quay sẽ sử dụng kính VR (kính thực tế ảo) để xem các nhân vật V-life trên sân khấu như thể họ thực sự ở đó. Quá trình bước vào thế giới ảo này cũng sẽ được trình chiếu trên TV trong thời gian thực để người xem tại nhà cũng có thể thưởng thức.

Nhìn chung, mục tiêu của chương trình là phổ biến hình ảnh hoạt hình gốc nổi bật của Trung Quốc để chúng có thể được tiếp xúc với nhiều người hơn.

Wang Xi nói: "Đó là một nền tảng để trưng bày và phổ biến những hình ảnh này trên quy mô lớn. Tiếp theo, chúng tôi có các nhà làm phim hoạt hình Trung Quốc, những người nắm vững các kỹ thuật và ý tưởng hàng đầu, ngang bằng với các nhà làm phim hoạt hình hàng đầu ở nước ngoài về mặt nghệ thuật và công nghệ".

Sau khi phát sóng tập đầu tiên vào ngày 22/10, các nhân vật V-life của chương trình đã thu hút sự chú ý của khán giả, làm dấy lên những bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Từ hồi đầu năm, mạng xã hội Trung Quốc đã xôn xao khi "nghệ sỹ ảo" Ling, là một KOL (người có sức ảnh hưởng) trên mạng xã hội do Next Generation Studio và Xmov tạo ra, ra mắt trên chương trình tạp kỹ truyền hình của Trung Quốc để biểu diễn Kinh kịch.

Thiết kế của cô là mô hình của một người yêu thích và quảng bá văn hóa truyền thống Trung Quốc, bao gồm kinh kịch, văn hóa trà và thư pháp.

"Nghệ sỹ ảo" Ling biểu diễn kinh kịch trên "Bravo Youngsters!" (Ảnh do CCTV cung cấp)

"Nghệ sỹ ảo" Ling biểu diễn kinh kịch trên "Bravo Youngsters!" (Ảnh do CCTV cung cấp)

Ling cũng có thể hát. Trên "Bravo Youngsters!" của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), cô đã biểu diễn một phân đoạn của "The Heavenly Maids Scatter Blossoms" lấy cảm hứng từ phong cách của Mei Lanfang, bậc thầy kinh kịch huyền thoại của Trung Quốc. Màn trình diễn đã tạo nên một bữa tiệc hình ảnh sáng tạo, sử dụng các hiệu ứng và góc quay đặc biệt chưa từng có cho một vở opera.

Nhóm nghiên cứu đằng sau Ling, Next Generation Studio, hy vọng sẽ sử dụng những ký tự như vậy để giới thiệu văn hóa truyền thống Trung Quốc với những thế hệ sinh ra trong thế kỷ mới, thu hút họ thông qua những điều mà họ biết rõ nhất: hình thành các kết nối xã hội và giao tiếp trực tuyến. Ling ban đầu được thiết kế để phản chiếu một cô gái thích kinh kịch - tài năng và hình ảnh của cô ấy sau đó được chế tác theo tính cách của cô ấy.

Trong chương trình truyền hình, Ling cũng nói với khán giả rằng: "Chừng nào mọi người tiếp tục truyền lại những tác phẩm kinh điển và tiếp tục ước mơ của họ, thì tất cả những tác phẩm kinh điển trong quá khứ sẽ hội tụ vào tương lai và nghệ thuật truyền thống sẽ được tái sinh theo thời gian và không gian".

Là một KOL trên mạng xã hội, Ling hiện có hơn 75.000 người theo dõi trên Sina Weibo.

Tin cùng chuyên mục

Qua 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm tham gia 02 cuộc thi Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn. (Ảnh: Bảo Châu)

Trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(PLVN) - Sáng ngày 17/4/2024, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở tổ chức Trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).

Đọc thêm

Chuyện bí ẩn về bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh

Những câu chuyện xung quanh việc sáng tác chung của Đoàn Chuẩn và Từ Linh cho đến nay, vẫn còn là bí mật. (Ảnh: Vàng Son một thuở)
(PLVN) - Trong hầu hết các sáng tác của mình, nhạc sĩ Đoàn Chuẩn thường ký bút danh Đoàn Chuẩn - Từ Linh. Về cái tên Đoàn Chuẩn - Từ Linh có rất nhiều giai thoại. Cho đến tận bây giờ, nhiều người vẫn không thể giải thích hay làm sáng tỏ được việc viết nhạc và lời của hai ông trong các sáng tác.

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ

Phận đời sầu thương của nhạc sĩ Đỗ Lễ
(PLVN) - Đỗ Lễ được nhiều người biết đến nhờ những bản tình ca buồn như: “Sang ngang”, “Mắt buồn”, “Ngày tạm biệt”... Những lời ca day dứt, đau thương đã vận vào cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, bạc mệnh này.

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ

Những tài liệu quý về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Ảnh: Thùy Dương).
(PLVN) - Trong số tài liệu bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III (Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ), khối tài liệu về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ và Hội nghị Giơ-ne-vơ năm 1954 là một trong những khối tài liệu phản ánh một phần lát cắt của lịch sử dân tộc vẻ vang, hào hùng giữa thế kỷ XX.

Cảm nhận nhạc Đỗ Bảo ở “Khung trời khác”

Cảm nhận nhạc của Đỗ Bảo giản đơn, mộc mạc, nhưng rất sâu lắng và tinh tế (ảnh NVCC).
(PLVN) - Khung trời khác, là cảm nhận của một chàng ca sỹ Hà Nội về những bài hát do chính một nhạc sỹ Hà Nội sáng tác. Vẫn là những ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Đỗ Bảo, nhưng lại rất mới, rất khác so với những bản thu âm mà khán giả từng nghe trước đó.

Còn mãi tiếng 'oanh ca' Ngọc Lan

Cuộc đời của bà cũng mong manh, bạc mệnh như đóa ngọc lan nhỏ bé. (Nguồn: Nhạc vàng online)
(PLVN) - Tháng 3 là mùa trăm hoa đua nở, nhưng cũng là ngày mất đi một danh ca nổi tiếng người Việt Nam mang tên Ngọc Lan. Bà thành danh ở tuổi 30, nhưng “tài hoa bạc mệnh”, người đẹp đã qua đời ở tuổi 45. Hai mươi năm sau ngày mất, nữ danh ca vẫn để lại tiếc nuối không nguôi trong lòng người hâm mộ.

Có gì ở bom tấn “Godzilla x Kong: Đế chế mới”?

Có gì ở bom tấn “Godzilla x Kong: Đế chế mới”?
(PLVN) - Sau thành công của phần phim “Godzilla Đại chiến Kong”, đạo diễn Adam Wingard và ê-kíp sẽ trở lại trong màn hợp sức của hai siêu quái trong “Godzilla x Kong: Đế chế mới” với một quy mô đồ sộ hơn.