Ra mắt Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam
Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (VNCDC) sẽ thúc đẩy thị trường dịch vụ điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu ở Việt Nam, tăng cường sự liên kết nguồn lực giữa các doanh nghiệp Việt trong một thị trường non trẻ.
(PLVN) - Sáng ngày 11/12, Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (VNCDC) vừa chính thức ra mắt tại sự kiện Internet Day 2019, quy tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu như VNG CLOUD, Viettel, FPT, VNPT…
Dù được đánh giá là một trong những sân chơi đầy tiềm năng, tuy nhiên thị trường điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển tương xứng với kỳ vọng. Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (VNCDC) ra đời với mong muốn kết nối, tập hợp và phát huy sức mạnh, nguồn lực của các doanh nghiệp Việt Nam, kiến nghị những chính sách khuyến khích hỗ trợ từ Chính phủ để tạo ra sự bùng nổ cho ngành dịch vụ điện toán đám mây trong nước. Sự góp mặt của những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam trong CLB phản ánh rõ quyết tâm này.
Phát biểu tại Lễ ra mắt với tư cách là Chủ nhiệm Câu lạc bộ, Ông Vũ Minh Trí - Phó Tổng giám đốc VNG Corporation, Tổng giám đốc VNG CLOUD - chia sẻ: “Việt Nam đang nhắc rất nhiều đến chuyển đổi số, nhưng để chuyển đổi số thì không thể thiếu điện toán đám mây, với hai cấu phần là trung tâm dữ liệu và các công nghệ chuyển đổi trung tâm dữ liệu thành điện toán đám mây. Chính vì thế, Câu lạc bộ đã ra đời với sứ mệnh phổ cập các công nghệ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tới cho các doanh nghiệp Việt, thu ngắn khoảng cách về công nghệ, năng lực cạnh tranh giữa doanh nghiệp trong nước với nước ngoài, giúp cho doanh nghiệp Việt tối ưu hóa nguồn lực và tồn tại được trong kỷ nguyên số”.
Với những nhiệm vụ thiết thực, VNCDC được kì vọng sẽ giúp các thành viên của Câu lạc bộ và cộng đồng nâng cao nhân thức, năng lực, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu, góp phần mang lại những sản phẩm dịch vụ đám mây với chất lượng “world class” – sánh ngang với các nước trên thế giới.
Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (Vietnam Cloud Computing and Data Center Club – VNCDC) là tổ chức trực thuộc Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), có nhiệm vụ: Nghiên cứu, đề xuất và triển khai các biện pháp thúc đẩy thị trường điện toán đám mây ở Việt Nam; tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chính sách của Nhà nước; tổ chức các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm về dịch vụ điện toán đám mây để nâng cao nhận thức cho cộng đồng; xây dựng và công bố các báo cáo định kì vể mảng dịch vụ và thị trường có liên quan; tổ chức các giải thưởng tôn vinh những doanh nghiệp điện toán đám mây có năng lực tốt nhất.
(PLVN) - Là một trong những doanh nghiệp công nghệ đầu tiên triển khai thành công mạng Internet 5G tới người dùng, MobiFone đã góp phần chứng minh năng lực, trình độ phát triển của nền công nghệ số nước nhà giống như cách mà 30 năm trước, nhà mạng đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành viễn thông di động.
(PLVN) - Vừa qua, tại trụ sở MobiFone đã diễn ra buổi lễ phát động thi đua cao điểm cập nhật thông tin khách hàng, nhằm đảm bảo thông tin trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, theo đúng chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Viễn thông.
(PLVN) - Hôm nay, 15/3, VinaPhone tiếp tục gửi tin nhắn, triển khai cuộc gọi thông báo tới các thuê bao di động trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin, đáp ứng yêu cầu đồng bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
(PLVN) - Theo Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, sau 31/3, các thuê bao di động nhận được thông báo và không thực hiện so khớp, chuẩn hóa thông tin theo yêu cầu sẽ bị chặn liên lạc 1 chiều, 2 chiều theo quy định của pháp luật.
(PLVN) - Để đảm bảo tuân thủ quy định của các Cơ quan Quản lý Nhà nước, khách hàng MobiFone có thể thực hiện so khớp/ chuẩn hóa thông tin thuê bao di động ngay trên thiết bị di động.
(PLVN) - Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đồng hành cùng với Công ty Cổ phần Vincom Retail phối hợp tổ chức Hội thảo “Sức mạnh số - Công nghệ dẫn lối thành công” đưa tới nhiều giải pháp ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý doanh nghiệp.
(PLVN) - Từ ngày hôm nay 10/3/2023 đến 14/03/2023, khi đến tham dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, ngoài việc được tận mục, thưởng thức hương vị nồng nàn từ những hạt cà phê của đại ngàn, du khách còn có cơ hội được trải nghiệm sóng VinaPhone 5G với những công nghệ số hàng đầu như tương tác thực tế ảo, video 8K,… và nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn từ nhà mạng VinaPhone.
(PLVN) - TikTok đã công bố một chế độ bảo mật dữ liệu mới, được gọi là “Kế hoạch Clover”, trong bối cảnh nền tảng mạng xã hội này đang chịu áp lực ngày càng tăng từ các nhà lập pháp ở các nước trên thế giới.
(PLVN) - Hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, lần đầu tiên tại Việt Nam, Hội thảo về phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu, thuộc chuỗi sự kiện do cộng đồng Woman in Data Science Hanoi (WiDS Hanoi) phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông – Quân đội (Viettel) sẽ được tổ chức vào ngày 11/3 tại trụ sở Viettel.
(PLVN) - mobiEdu chính thức ra mắt sản phẩm học tập và ôn thi tiếng Anh chất lượng - chuyên trang ôn luyện TOEIC. Gói cước EPC của chuyên trang được kì vọng sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên và người đi làm trong quá trình học tập, ôn luyện tiếng Anh.
(PLVN) - Hôm qua (2/3), Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân (Bộ Công an) đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế: Ngăn chặn, xử lý tin giả trên không gian mạng – lý luận và thực tiễn.
(PLVN) - Trong ngày làm việc thứ 2 tại Hội nghị di động thế giới (MWC) 2023 tại Barcelona, Tây Ban Nha, Viettel Networks (Thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội - Viettel) và Pegatron đã ký biên bản ghi nhớ về việc đồng hành phát triển dịch vụ mạng di động 5G dành riêng (5G Private Network) tại Việt Nam.
(PLVN) - VNPT FaceID hiện là công nghệ sinh trắc học khuôn mặt duy nhất tại Việt Nam đồng thời được chứng nhận khả năng chống giả mạo khuôn mặt bởi iBeta và thuộc top 15 thế giới nhận dạng khuôn mặt 1:1, 1:N bởi NIST.
(PLVN) - Với mục tiêu đưa Long An trở thành một trong những địa phương thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số, ngày 1/3/2023, UBND tỉnh Long An đã thực hiện ký kết thoả thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2023-2025 với Tổng công ty Viễn thông MobiFone.
(PLVN) - Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) cùng Qualcomm đã hoàn thành giai đoạn nghiên cứu, tối ưu chip ASIC hỗ trợ chuẩn mở Open RAN cho thiết bị vô tuyến 5G đầu tiên trên thế giới.
(PLVN) - Các ý kiến cho rằng, ChatGPT có thể ứng dụng tốt vào việc hỗ trợ cung cấp dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp, hỗ trợ các cơ quan chức năng trong quá trình ra quyết định. Tuy nhiên, ChatGPT cũng đặt ra nhiều thách thức, rủi ro như việc đảm bảo tính minh bạch, tính chính xác và an toàn thông tin...
(PLVN) - Chiều 27/2/2023 theo giờ Tây Ban Nha, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã ký kết thoả thuận hợp tác với Amazon Web Services.“Bắt tay” với “người khổng lồ” trong lĩnh vực điện toán đám mây, MobiFone kỳ vọng lộ trình chuyển đổi thành doanh nghiệp công nghệ sẽ có thêm động lực để đẩy nhanh tiến độ, nhanh chóng và hiệu quả hơn.
(PLVN) - Trong khuôn khổ chương trình công tác của Tổng công ty Viễn thông MobiFone tại Hội nghị Di động thế giới (MWC 2023) tổ chức tại Barcelona (Tây Ban Nha), lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa MobiFone và Nokia đã được tổ chức vào ngày 27/2/2023.
(PLVN) - Ngày 25/02/2023, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình công bố các hoạt động chuyển đổi số và Ký kết triển khai Chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”…