Ra mắt báo điện tử Nhân đạo & Đời sống

Ra mắt Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống,
Ra mắt Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống,
(PLO) - Sáng 29/8, tại Trung tâm hội nghị Công đoàn số 1 Yết Kiêu, Hà Nội, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt chính thức bạn đọc. Ông Đinh Bá Tuấn, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã có bài phát biểu bày tỏ sự quyết tâm đưa tờ báo phát triển. 

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí; ông Nguyễn Văn Hùng, hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản; bà Trần Thị Hồng An, PCT Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo các tờ báo báo, các đơn vị đối tác và phóng viên, biên tập viên báo Nhân đạo & Đời sống.

Báo Nhân đạo & Đời sống là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, tiếng nói của những người làm việc thiện. Trải qua chặng đường 13 năm hình thành và phát triển, báo Nhân đạo & Đời sống đã không ngừng đổi mới nội dung và hình thức, góp phần tuyên truyền hiệu quả cho các hoạt động, phong trào nhân đạo trong cả nước, giúp đỡ cho hàng nghìn hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 383, cấp phép hoạt động Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra quyết định thành lập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, bổ nhiệm Tổng Biên tập.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thái Phiên đã trao quyết định cấp phép hoạt động báo điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông cho báo Nhân đạo và Đời sống. Bà Trần Thị Hồng An, PCT TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo TW Hội trao quyết định thành lập báo điện tử Nhân đạo và Đời sống và trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập cho Thạc sĩ, Nhà báo Đinh Bá Tuấn.

a2
Trao quyết định cấp phép hoạt động báo điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông cho báo Nhân đạo & Đời sống
a3
Trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập báo điện tử Nhân đạo & Đời sống cho Nhà báo Đinh Bá Tuấn

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát biểu: “Trong suốt hơn 13 năm, Báo Nhân đạo và Đời sống luôn bám sát tôn chỉ, kịp thời phản ánh các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực nhân đạo, từ thiện, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Chữ thập đổ Việt Nam để hệ thống các cấp hội, từ trung ương đến địa phương. Thông qua Báo Nhân đạo và Đời sống, các hoạt động của Hội chữ thập đỏ được phản ánh kịp thời, sinh động, rất nhiều tấm gương hoạt động nhân đạo, từ thiện đã được phản ánh, thực sự trở thành tờ báo thân thiết đối với cán bộ Hội viên, tình nguyện viện của Hội trong suốt những năm qua”.Bà Trần Thị Hồng An cũng đã giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập và cán bộ, phóng viên, BTV của Báo. 

Vinh dự là người được giao nhiệm vụ chèo lái Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Tổng biên tập Đinh Bá Tuấn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Cơ quan chủ quản của Báo; sự hỗ trợ, tạo điều kiện về thủ tục của lãnh đạo Ban Tuyên giáo TW, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo các cục, vụ hữu quan: “Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống được cấp phép thành lập sẽ là cánh tay nối dài, phối hợp cùng với các đơn vị trong hệ thống các cơ quan truyền thông của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện việc tuyên truyền đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực vào sự nghiệp nhân đạo của toàn dân mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là nòng cốt”

a4
TBT báo điện tử Nhân đạo & Đời sống phát biểu tại buổi lễ

Tổng Biên tập Đinh Bá Tuấn cũng hứa sẽ nỗ lực hết mình đưa báo điện tử Nhân đạo & Đời sống trở thành một tờ báo phát triển bền vững và lành mạnh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích với phương châm là một tờ báo nhân văn và tin cậy.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.