Ra mắt áo chống nhiệt cho nhân viên y tế chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an mới cho ra mắt mẫu áo chống sốc nhiệt dành cho nhân viên y tế trên cả nước đang thực hiện công tác chống dịch COVID-19.
Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an cho ra mắt mẫu áo chống sốc nhiệt dành cho nhân viên y tế. Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an cho ra mắt mẫu áo chống sốc nhiệt dành cho nhân viên y tế.

Sau một thời gian nghiên cứu, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và trực tiếp là Thượng úy Lê Thị Hòa - người đưa ra ý tưởng đầu tiên, trực tiếp trải nghiệm sản phẩm “Áo làm mát chống sốc nhiệt” cho nhân viên y tế khi mặc áo bảo hộ 3M chống COVID-19.

Chị Hòa chia sẻ, ý tưởng để thực hiện dự án xuất phát từ bộ bảo hộ 3M cấp độ 4 mà đồng nghiệp đang mặc tại các bệnh viện dã chiến, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân dương tính COVID-19 và hình ảnh đồng nghiệp da bị bỏng rát, phồng rộp dưới cái nóng của mùa hè, đôi bàn tay úng nước mồ hôi trong găng tay.

Áo chống sốc nhiệt được làm bằng vải coton lưới giúp cho quá trình khuếch tán nhiệt giữa cơ thể với không khí bên trong khung áo được dễ dàng hơn, các bác sĩ đã thiết kế thêm 4 túi bo chun đằng trước và đằng sau, mỗi túi cho thêm 1 miếng xốp cách nhiệt độ dày 1cm và 1 túi đá khô 500mg.

Cơ thể các y, bác sĩ sẽ được làm mát bởi không khí do đá tạo nên trong áo 3M rất tiện sử dụng và vệ sinh khử khuẩn với thời gian làm mát của đá lên đến 6 – 7 giờ tuỳ vào nhiệt độ môi trường. Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đánh giá áo chống sốc nhiệt có hiệu quả tốt trong thời gian 6-8 tiếng đồng hồ, đủ một ca làm việc cho các y bác sĩ.

Thiếu tướng Phạm Bá Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an trực tiếp trải nghiệm áo chống sốc nhiệt và cho biết, chỉ sau vài ngày từ khâu lên ý tưởng và thử nghiệm sản phẩm, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo khẩn trương nghiệm thu để nhanh chóng đưa vào sản xuất, cấp phát cho các cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở các tỉnh, đặc biệt là Bắc Giang và Bắc Ninh.

Phía bệnh viện sẽ nhanh chóng tiến hành phối hợp với các đơn vị để sản xuất số lượng lớn, kịp thời phục vụ các cán bộ y tế đang ở tuyến đầu.

Ngay trong chiều 3/6, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã gửi chi viện cho bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang hơn 60 áo chống sốc nhiệt cùng nhiều loại thuốc để hỗ trợ phòng chống dịch.

Minh Hanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm