R4 của Audi cạnh tranh với Cayman và Boxster

(AutoNet)- Chiếc xe thể thao Audi R4 ra đời năm 2010 sẽ trở thành đối thủ của Porsche Cayman và Boxster.

Chiếc xe thể thao thứ 3 dưới cái tên R4 của Audi đang được phác thảo. Sự ra đời của nó sẽ làm phong phú thêm sản phẩm của Audi gồm TT đã có từ lâu và R8 mới ra mắt gần đây.

Audi_R4_01.jpg

Cũng giống như R8, R4 sẽ là một chiếc xe hơi 2 chỗ, động cơ giữa. Mẫu xe có công suất ít nhất là 200 mã lực, và cũng có thể cao hơn – 280 hoặc 350 mã lực. Chiếc xe nhỏ hơn, được làm bằng thép và nhôm, có trọng lượng khoảng 2600 pound (1200 kg). Nó sẽ là đối thủ của Porsche Cayman và Boxster.

Audi cũng liên kết với công ty Seat để chế tạo ra R4 bởi Seat cũng đang phác thảo 1 model tương tự dưới dạng 1 chiếc coupe, giá ước chừng 30.000 Euro với số lượng sản xuất khoảng 6.000 chiếc. Trong khi đó, R4  ở cả 2 dạng coupe và roadster, sản xuất với số lượng lớn hơn – 35.000 chiếc. Audi sẽ thiết kế nội, ngoại thất cho xe của mình độc đáo và tốt hơn nhiều so với xe của Seat. R4 sẽ ra mắt năm 2010 với giá khoảng 40.000 Euro.

  • Thu Hồng