Quyết tâm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Chương trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra tại các Đơn vị bầu cử số 10, 11, 15, 18 với các cử tri TX Phổ Yên, huyện Phú Bình và huyện Đồng Hỷ ngày 14/5.
Ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao đổi với các cử tri. Ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao đổi với các cử tri.

Trong đó, tại TX Phổ Yên, có 6 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Đơn vị bầu cử số 10, 11) đã tiếp xúc với cử tri xã Đông Cao, xã Thuận Thành và xã Đắc Sơn. Trong đó, các ứng cử viên Đơn vị bầu cử số 11 tiếp xúc cử tri xã Đắc Sơn bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Thị ủy Phổ Yên.

Tại Huyện ủy Phú Bình, có 5 ứng cử viên (Đơn vị bầu cử số 15) đã tiếp xúc theo hình thức trực tuyến với cử tri thị trấn Hương Sơn và các xã: Bàn Đạt, Đào Xá, Bảo Lý, Tân Khánh, Tân Kim, Tân Thành, Tân Hòa.

Tại UBND xã Quang Sơn và UBND thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ, có 5 ứng cử viên (Đơn vị bầu cử số 18) tiếp xúc với cử tri thị trấn Sông Cầu và các xã Quang Sơn, Tân Long và Khe Mo

Trong các hội nghị, cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của người ứng cử nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quyết tâm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân ảnh 1
Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên (Đơn vị bầu cử số 15) và các đại biểu tại điểm cầu Huyện ủy Phú Bình.

Trình bày chương trình hành động, các ứng cử viên đều khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh sẽ thực hiện đầy đủ quyền hạn, trách nhiệm của người đại biểu HĐND theo quy định của luật; phát huy vai trò là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tỉnh; tập hợp, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện dân chủ; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống của nhân dân…

Tích cực tham gia các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của tỉnh để kịp thời kiến nghị giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời các cử tri bày tỏ sự ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, mong muốn, các ứng cử viên được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh sẽ sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình ở từng cương vị, lĩnh vực công tác, xứng đáng với kỳ vọng của cử tri và Nhân dân.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cảm ơn cử tri đã tin tưởng, lắng nghe chương trình hành động và có những đóng góp thiết thực đối với các ứng cử viên nói riêng và với tỉnh nói chung. Đồng thời, tiếp thu, ghi nhận và trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng mong muốn cử tri tại Đơn vị bầu cử số 18 nghiên cứu kỹ tiểu sử, lý lịch và chương trình hành động của các ứng cử viên để ngày 23/5/2021 đi bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất để lựa chọn, bầu ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp.

Trọng Thể
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Tại Đại hội XIII, Đảng ta đã xác định nhiệm vụ: “Hoàn thiện cơ chế bảo vệ Hiến pháp”. Bảo vệ Hiến pháp là vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền nói chung và Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói riêng.

Hoàn thiện pháp luật về chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài: Bảo đảm tốt hơn quyền, lợi ích của người Việt định cư ở nước ngoài

Luật Quốc tịch năm 2008 đã quy định về giữ quốc tịch Việt Nam cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc hoàn thiện quy định của pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết nhằm góp phần hỗ trợ bà con có địa vị pháp lý vững chắc, phát triển kinh tế và đời sống, hòa nhập xã hội nước sở tại; đồng thời giúp đồng bào nhận thức và hành động phù hợp với lợi ích quốc gia - dân tộc, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Túc: Công tác cán bộ phải dựa vào dân

Ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(PLVN) - “Bác Hồ đã căn dặn, mọi việc phải tin ở dân thông qua các tổ chức của các đoàn thể chính trị. Bởi vậy, tôi đề nghị công tác cán bộ hiện nay ngoài trách nhiệm, vai trò của bộ phận tham mưu, của cấp ủy, còn là công việc của toàn dân, vì cán bộ là của Nhà nước, của nhân dân, do dân bầu ra”.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương, quyết liệt hơn nữa việc đôn đốc, hỗ trợ địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.
(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND gắn với thực hiện mô hình chính quyền đô thị

Hình ảnh tại Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT TP Hà Nội.
(PLVN) - Sáng 1/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Đề án số 15-ĐA/TU về “Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2026, gắn với thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và củng cố chính quyền nông thôn tại TP Hà Nội”.

Cần ưu tiên cho phát triển Tây Nguyên

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Thủ tướng gợi ý, nếu trước đây chúng ta xác định Tây Nguyên cần “ổn định để phát triển” thì nay ưu tiên cho phát triển để góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh và thúc đẩy đối ngoại…

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Bến Tre long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu
(PLVN) - Tối 30/6, tại khu lăng và mộ Nguyễn Đình Chiểu – Di tích quốc gia đặc biệt tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, UNESCO Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và tỉnh Bến Tre phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822 – 1/7/2022) và 30 năm Ngày truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ kỷ niệm.

Hội nghị của lòng tin

Hội nghị tại điểm cầu huyện Thạch Thất (Hà Nội) - ảnh: Ban Tuyên giáo huyện Thạch Thất
(PLVN) - Hôm qua (30/6), Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) giai đoạn 2012 - 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu ở các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.