Quyết không ly hôn vì… nặng tình cha vợ

Hình minh họa
Hình minh họa
(PLO) -Xác định tình cảm không còn, nhưng ông chồng nhất mực không chịu ly hôn vì... sợ bố vợ buồn lòng mà ảnh hưởng đến sức khỏe.
Giữa năm 2014, bà Nguyễn Hạnh Nghiêm (ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, Bến Tre) đâm đơn ly hôn ngắn gọn, rằng hơn 20 năm qua bà với ông Trần Thanh Tấn yêu và tự nguyện đến với nhau, có một đứa con gái. Đến năm 2010, bà phát hiện ông Tấn có quan hệ ngoài luồng với một phụ nữ khác. Kể từ đó, tình cảm ông bà lục đục, rồi ly thân, mạnh ai nấy sống, bỏ mặc nhau, không ai quan tâm ai.
“Nay tôi thấy tình cảm vợ chồng bấy lâu nay đã nguội lạnh, không còn mong muốn đoàn tụ nên chỉ muốn được Tòa cho ly hôn, để không còn ràng buộc vướng bận”, bà Nghiêm viết.
Được tòa triệu tập, ông Tấn giãi bày rằng, mâu thuẫn vợ chồng nảy sinh từ năm 2009, công việc làm ăn của ông bị thua lỗ trầm trọng. Vợ chồng cùng đứa con dắt díu nhau lên TP.HCM làm ăn. Rồi năm sau, bà Nghiêm làm sổ KT4 để có hộ khẩu ở TP.HCM mà lại không có tên ông trong đó.
Ông bực tức nên nhiều lúc cự cãi. Cũng từ đó, ông bà mỗi người sống một nơi. Ông thừa nhận trong lúc làm ăn có quen biết với người phụ khác nhưng chỉ giới hạn ở mức bạn bè bình thường.
“Chuyện này là điều tế nhị, cái quan trọng vợ chồng phải tin nhau mới sống hạnh phúc. Nhưng bà Nghiêm thì chẳng nghe tôi giải thích một lời. Hở ra là bà quát tháo vì cái tính ghen bóng ghen gió. Chưa kể bản thân bà Nghiêm cũng có mối quan hệ ngoài luồng, còn chung sống công khai với một người đàn ông khác như vợ chồng mà chẳng coi chồng con hiện tại ra gì. Mới hồi Tết âm lịch năm rồi, bả còn đưa “người ấy” về dưới quê chơi, bà con cô bác dị nghị này nọ ùm trời. Tôi phát xấu hổ về người vợ như bà ta”, ông Tấn nói.
Người chồng nói tiếp: “Tự dưng bà Nghiêm lại đòi ly hôn, tôi có hai nguyên do không đồng ý. Thứ nhất, muốn cho đứa con gái an tâm học hết những năm cuối của đại học mà không bị ảnh hưởng từ chuyện hôn nhân giữa cha mẹ. Thứ hai, tôi còn có ơn với cha vợ. Nay ổng đã lớn tuổi, sức khỏe yếu, lỡ nghe được chuyện con cái không hạnh phúc dẫn đến ly hôn thì ổng sẽ buồn tủi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bà Nghiêm muốn ly hôn thì đến khi nào cha vợ mất, tôi sẽ tự đi ly hôn mà khỏi cần bả phải đòi hỏi trước”.
Mới đây, TAND huyện Chợ Lách đã mở phiên xử sơ thẩm. Theo tòa, lý do ông Tấn đưa ra để không đồng ý ly hôn là không phù hợp, không có căn cứ thuyết phục.
Bởi lẽ đứa con gái của ông bà nay đã thành niên (22 tuổi), có đầy đủ khả năng nhận thức, điều khiển hành vi để lựa chọn cách cư xử phù hợp với hoàn cảnh thực tế. Bên cạnh đó, quyền ly hôn là quyền nhân về nhân thân của mỗi người. Vì vậy giữa ông bà phải dựa trên điều kiện, hoàn cảnh, tình trạng hôn nhân để quyết định nên ly hôn hay không.
Thực tế ông Tấn thừa nhận đã không còn tình cảm vợ chồng với bà Nghiêm. Việc ông không đồng ý ly hôn vì còn thương con, nặng tình với cha vợ là cái lý rất hay, có ân nghĩa, có tình, nhưng “đó là một lẽ khác”. Tòa chấp nhận yêu cầu ly hôn của bà Nghiêm với ông Tấn./. 

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.