Quyết định quan trọng của Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Vladimir Putin đã ký một dự luật sửa đổi luật bầu cử của Nga, trong đó có điều khoản cho phép lựa chọn tổ chức bỏ phiếu trong vài ngày, nhưng không quá 3 ngày.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng tin TASS dẫn tài liệu được công bố trên trang web thông tin pháp lý chính thức của Nga cho biết, theo dự luật sửa đổi mới được Tổng thống Putin ký, quyết định việc một cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra trong vài ngày hay không sẽ được các ủy ban bầu cử đưa ra. 

Quyết định này phải được công bố trong vòng 10 ngày sau khi có thông báo chính thức về việc bỏ phiếu và không thể thay đổi.

Việc bỏ phiếu nhiều ngày không áp dụng với quy trình bỏ phiếu vắng mặt hoặc bỏ phiếu sớm. 

Dự luật mới cũng cho phép tổ chức các cuộc bầu cử và trưng cầu ý dân bên ngoài các cơ sở bỏ phiếu trên các lãnh thổ được trang bị các cơ sở hạ tầng cần thiết. 

Việc bỏ phiếu với các tùy chọn bổ sung được đề xuất áp dụng với các cử tri sống ở các khu định cư xa xôi mà không có cơ sở bỏ phiếu hoặc khả năng tiếp cận giao thông kém. Một cuộc bỏ phiếu nhiều ngày cũng có thể được ủy ban bầu cử khu vực chỉ định trong các cuộc bầu cử chính quyền địa phương hoặc trong các cuộc trưng cầu ý dân ở cấp địa phương.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.