Quyết định nhân sự quan trọng của Tổng thống Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã miễn nhiệm 2 phó chỉ huy của lực lượng Biên phòng Nhà nước Ukraine.

Theo hãng tin Ukrinform, các nghị định về các quyết định nhân sự trên đã được công bố trên trang web của nguyên thủ quốc gia Ukraine.

Cụ thể, theo nghị định số 582/2019, Tổng thống Ukraine đã miễn nhiệm ông Yuriy Hresko khỏi chức vụ Phó chỉ huy thứ nhất của lực lượng Biên phòng Nhà nước Ukraine.

Còn theo nghị định số 583/2019, ông Artur Pimenov cũng đã bị miễn nhiệm chức vụ phó chỉ huy lực lượng biên phòng Ukraine.

Trước đó, hôm 14/6 vừa qua, ông Zelensky đã bổ nhiệm ông Serhiy Deineko làm đứng đầu Lực lượng trên.

Trong loạt các động thái về nhân sự mới nhất, Tổng thống Ukraine cũng đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Oleksandr Syrsky làm chỉ huy của Lực lượng mặt đất trực thuộc Các lực lượng vũ trang Ukraine.

Cùng với đó, ông Zelenky đã miễn nhiệm ông Syrsky khỏi chức vụ Chỉ huy lực lượng hỗn hợp và bổ nhiệm ông Volodymyr Kravchenko vào thay thế vị trí này.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.