Quyết định nhân sự quan trọng của Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã miễn nhiệm 2 phó chỉ huy của lực lượng Biên phòng Nhà nước Ukraine.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo hãng tin Ukrinform, các nghị định về các quyết định nhân sự trên đã được công bố trên trang web của nguyên thủ quốc gia Ukraine.

Cụ thể, theo nghị định số 582/2019, Tổng thống Ukraine đã miễn nhiệm ông Yuriy Hresko khỏi chức vụ Phó chỉ huy thứ nhất của lực lượng Biên phòng Nhà nước Ukraine.

Còn theo nghị định số 583/2019, ông Artur Pimenov cũng đã bị miễn nhiệm chức vụ phó chỉ huy lực lượng biên phòng Ukraine.

Trước đó, hôm 14/6 vừa qua, ông Zelensky đã bổ nhiệm ông Serhiy Deineko làm đứng đầu Lực lượng trên.

Trong loạt các động thái về nhân sự mới nhất, Tổng thống Ukraine cũng đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Oleksandr Syrsky làm chỉ huy của Lực lượng mặt đất trực thuộc Các lực lượng vũ trang Ukraine.

Cùng với đó, ông Zelenky đã miễn nhiệm ông Syrsky khỏi chức vụ Chỉ huy lực lượng hỗn hợp và bổ nhiệm ông Volodymyr Kravchenko vào thay thế vị trí này.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.