Quyết định nhân sự mới nhất của Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng công tố viên Nga Yuri Chaika có thể đảm nhận vị trí phái viên của tổng thống tại Bắc Caucasus, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 21/1 cho biết.
Tổng công tố viên Nga Yuri Chaika. Tổng công tố viên Nga Yuri Chaika.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Peskov đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng ngày đã gặp ông Chaika và ông Igor Krasnov - ứng viên cho chức vụ Tổng công tố viên Nga.

Trước đó, ngày 20/1, ông Putin đã đề nghị miễn nhiệm Tổng công tố viên Yuri Chaika và đề cử Phó Trưởng ban điều tra Igor Krasnov làm người thay thế.

“Tổng thống Vladimir Putin đã đề cử Phó Trưởng ban Điều tra Igor Krasnov cho chức vụ Tổng công tố viên Nga và đề nghị bãi nhiệm ông Yuri Chaika khỏi vị trí này do ông Chaika chuyển sang làm việc khác”, văn phòng báo chí của Tổng thống Nga cho hay.

Ông Chaika, 68 tuổi, đã giữ chức công tố viên hàng đầu của Nga từ năm 2006. Dự kiến, Thượng viện Nga sẽ xem xét các đề cử nhân sự nói trên tại phiên họp ngày 22/1.

Trong phát biểu ngày 21/1, ông Putin cho biết ông hy vọng Thượng viện Nga sẽ ủng hộ việc bổ nhiệm ông Igor Krasnov làm Tổng công tố viên Nga.

Tổng thống Nga tại cuộc gặp cũng cho hay ông muốn thúc đẩy các sáng kiến nhằm khiến các hoạt động của văn phòng tổng công tố viên được tập trung hơn, đồng thời hy vọng Thượng viện Nga sẽ ủng hộ các sáng kiến này.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.