Quyết định mới của Tổng thống Nga Putin liên quan đến cựu Thủ tướng Medvedev

Ông Dmitry Medvedev.
Ông Dmitry Medvedev.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc thành lập ủy ban liên ngành của Hội đồng An ninh của Nga, phụ trách các vấn đề phát triển hệ thống bảo vệ quốc gia chống lại các bệnh lây nhiễm mới.

Theo hãng tin TASS, nghị định về việc trên đã được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga ngày 12/10. “Bằng sắc lệnh này, tôi thành lập một ủy ban liên ngành của Hội đồng an ninh Nga phụ trách các vấn đề phát triển hệ thống bảo vệ quốc gia khỏi các bệnh lây nhiễm mới”, sắc lệnh nêu rõ.

Sắc lệnh vừa được Tổng thống Nga ký ban hành cũng phê duyệt các điều khoản về ủy ban vừa được thành lập và các thành viên của ủy ban.

Theo văn bản, ủy ban nói trên sẽ có các chức năng sau: đánh giá các mối đe dọa liên quan đến sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm, nghiên cứu cơ chế xuất hiện của các bệnh mới, theo dõi sự lây lan của chúng và ước tính khả năng miễn dịch cộng đồng của dân số Nga, đánh giá mức độ bảo vệ người dân Nga chống lại các bệnh nhiễm trùng mới và những bệnh khác.

Ủy ban trên có tổng cộng 23 thành viên, do Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga làm Chủ tịch. Hiện vị trí này do cựu Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đảm nhiệm. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam tiếp tục đóng góp duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn, là đối tác tin cậy, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, và cùng các nước thành viên ASEAN tiếp tục đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực.

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine

Nghi vấn nghe lén tại hội nghị bí mật về Ukraine
Bộ Quốc phòng Đức ngày 2/3 xác nhận đang rà soát xem liệu thông tin về hội nghị trực tuyến bí mật liên quan đến cuộc chiến ở Ukraine có bị nghe lén hay không sau khi một đoạn ghi âm được đăng tải trên mạng xã hội của Nga.

Độc đáo văn hóa giao tiếp

Người Thái khi gặp nhau sẽ chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống phía trước. (Ảnh: thanhnien.vn)
(PLVN) - Văn hóa là một phạm trù rất rộng với gần 200 định nghĩa phong phú và đa dạng về văn hóa. Trong đời sống của một xã hội văn hoá còn được nhìn nhận dưới góc độ giao tiếp, đây là chìa khóa quan trọng trong quá trình giao lưu và hội nhập. Tại mỗi quốc gia với chuẩn mực văn hóa khác nhau đều có những nét văn hóa giao tiếp khác biệt.

Ukraine và Hà Lan ký thỏa thuận hợp tác an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine. Tại đây, lãnh đạo Ukraine và Hà Lan đã ký thỏa thuận song phương về hợp tác an ninh.

Tổng thống Mỹ ký dự luật ngăn Chính phủ đóng cửa

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 1/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một dự luật tiếp tục cấp ngân sách cho chính phủ liên bang, hãng tin TASS dẫn thông cáo báo chí do Nhà Trắng phát đi cho biết. Dự luật trước đó đã được cả hai viện của Quốc hội Mỹ thông qua.

Thái Lan sẽ cấm sử dụng cần sa

Cần sa được bày bán ở Bangkok, Thái Lan
(PLVN) - Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Cholnan Srikaew mới đây đã xác nhận rằng quốc gia này sẽ cấm việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí vào cuối năm nay. 

Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica tại Hà Nội

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (bên trái) và Đại sứ Dominica tại Việt Nam Jaime Francisco Rodriguez tại buổi lễ.
(PLVN) - Tối 27/2 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 180 năm ngày Quốc khánh Cộng hoà Dominica (27/2/1844 - 27/2/2024). Sự kiện cũng ghi dấu năm thứ 2 Đại sứ quán Cộng hoà Dominica chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam; góp phần kết nối, phát triển sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia.