Quyết định mạnh mẽ mới của Triều Tiên nhằm ngăn dịch Covid-19

(PLVN) - Triều Tiên đã cấm người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng nếu không đeo khẩu trang như một biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).
Triều Tiên đang đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19. Triều Tiên đang đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19.

Yonhap, tờ Rodong Sinmun – cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên - ngày 19/3 cho hay, Bình Nhưỡng đã đưa ra các quy định mới nhất với công dân của họ trong việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, theo đó bắt buộc hành khách phải đeo khẩu trang và vệ sinh tay trước khi lên tàu, tàu điện ngầm, xe buýt và taxi.

Hành khách cũng sẽ phải kiểm tra thân nhiệt trước khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại đường dài và nếu có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh, họ sẽ bị cấm lên máy bay.

Truyền thông Triều Tiên cũng cho hay, tàu hỏa và xe buýt ở Triều Tiên đã được yêu cầu thiết lập một khu vực để cách ly bất kỳ hành khách nào có triệu chứng nhiễm bệnh còn các nhân viên phục vụ trên các phương tiện công cộng được yêu cầu đeo khẩu trang và găng tay, không sử dụng lại thiết bị bảo hộ. 

Triều Tiên đến nay khẳng định chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm Covid-19 nào nhưng nước này đã đưa hàng ngàn người vào diện giám sát y tế nhằm khả năng khả năng lây nhiễm virus, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác nhau, bao gồm đóng cửa biên giới và thực hiện cách ly nghiêm ngặt.

Cũng trong ngày 19/3, Triều Tiên đã thông báo gia hạn thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên nhằm ngăn khả năng virus lây lan. Bình Nhưỡng không thông báo thời gian mở cửa trở lại các trường học.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.