Quyết định đáng chú ý của Ukraine với công dân Ba Lan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ukraine sẽ cấp quy chế pháp lý đặc biệt cho công dân Ba Lan, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 22/5 tuyên bố.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, bên phải, và người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda tại cuộc họp báo ngày 22/5. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, bên phải, và người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda tại cuộc họp báo ngày 22/5.

Theo đài RT, tuyên bố trên được Tổng thống Ukraine đưa ra khi tiếp đón người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda tại Kiev.

“Không nên có biên giới hay rào cản nào giữa chúng ta”, Tổng thống Ukraine Zelensky nhấn mạnh trong một bài phát biểu tại Quốc hội Ukraine.

Tổng thống Ukraine cũng cho hay, Ukraine và Ba Lan đã nhất trí biến sự đồng thuận trên thành một thỏa thuận song phương thích hợp trong tương lai gần.

Trước đó, hôm đầu tháng này, Tổng thống Ba Lan Duda đã bày tỏ hy vọng rằng sẽ không có biên giới giữa Ba Lan và Ukraine trong tương lai.

Hai quốc gia sẽ sống “cùng nhau trên mảnh đất này, cùng nhau xây dựng và xây dựng lại hạnh phúc chung và sức mạnh chung”, Tổng thống Ba Lan cho biết tại Warsaw ngày 3/5.

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về thỏa thuận tiềm năng và những đặc quyền mà công dân Ba Lan sẽ nhận được khi ở Ukraine.

Theo luật của Ba Lan, đã được thông qua vào tháng 3 vừa qua, công dân Ukraine có thể ở lại Ba Lan trong tối đa 18 tháng và đủ điều kiện làm việc ở đó sau khi đăng ký và xác nhận danh tính của họ.

Ba Lan đã chấp nhận khoảng 3,5 triệu người tị nạn Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra vào cuối tháng 2 vừa qua.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.