Quyết định đáng chú ý của Quốc hội Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Verkhovna Rada, hay Quốc hội Ukraine, đã chấp thuận việc nước này rút khỏi một loạt các thỏa thuận trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS).
Tòa nhà quốc hội Ukraine. Tòa nhà quốc hội Ukraine.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Taras Melnichuk, đại diện của chính phủ Ukraine tại cơ quan lập pháp quốc gia Ukraine công bố ngày 19/6.

"Dự luật về việc rút khỏi Hiệp định CIS về Hợp tác phát triển và Sử dụng hệ thống truyền thông di động, Dự luật về Việc rút khỏi Thỏa thuận CIS về Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ đã được chấp thuận”, ông Taras Melnichuk cho hay.

Ngoài ra, các nhà lập pháp Ukraine cũng thông qua một dự luật về việc rút khỏi nghị định thư về sửa đổi Thỏa thuận về Liên lạc Chuyển phát nhanh giữa các nước thuộc CIS.

Theo ông Melnichuk, những thỏa thuận này hoặc là vô dụng hoặc đã lỗi thời, trong khi việc thực hiện thỏa thuận về liên lạc bằng chuyển phát nhanh, cụ thể là gửi các tài liệu chính thức qua Moscow, đe dọa lợi ích quốc gia của Ukraine.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội
(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.