Quyết định cứng rắn của Tổng thống Ukraine Zelensky với loạt quan chức

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã cách chức người đứng đầu 3 khu vực của Ukraine và các vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát ở Kherson và Zaporozhye.

Hãng tin TASS, các sắc lệnh công bố các quyết định trên đã được đăng tải trên trang web của Tổng thống Ukraine cuối ngày 24/1.

Tại các sắc lệnh này, Tổng thống Ukraine đã miễn nhiệm người đứng đầu Vùng Dnepropetrovsk Valentin Reznichenko, người đứng đầu Vùng Kiev Alexey Kuleba, người đứng đầu Vùng Sumy Dmitry Zhivitsky và người đứng đầu các vùng Zaporozhye và Kherson lần lượt là các ông Alexander Starukh và Yaroslav Yanushevich.

Quyết định của Tổng thống Ukraine được đưa ra trong bối cảnh trong những ngày gần đây, truyền thông Ukraine đưa tin về một số vụ bê bối tham nhũng liên quan đến các quan chức cấp cao của nước này.

Trước đó, hôm 22/1, ông Zelensky đã có bài phát biểu trực tuyến, trong đó gợi mở về những thay đổi lớn về nhân sự trong thời gian tới.

Sau tuyên bố của Tổng thống Ukraine, đến nay, hàng loạt quan chức cấp cao đã từ chức, như Phó chánh văn phòng tổng thống Kirill Timoshenko, Phó Tổng công tố Aleksey Simonenko, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Vyacheslav Shapovalov.

Quyền Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Vasily Lozinsky cũng đã bị sa thải.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.