Quyết định bất ngờ của Panama về số phận cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko

(PLVN) - Văn phòng công tố Panama đã khép lại vụ án hình sự chống lại Tổng thống thứ 5 của Ukraine Petro Poroshenko.
Tổng thống thứ 5 của Ukraine Petro Poroshenko. Tổng thống thứ 5 của Ukraine Petro Poroshenko.

Theo đài 112, ông Ilya Novikov – luật sư của ông Poroshenko – trong thông báo về động thái của giới chức Panama cho hay, văn phòng công tố Panama đưa ra quyết định trên vì nhận thấy không có lý do để truy tố ông Poroshenko.

“Vào ngày 3/10, Văn phòng Công tố viên chuyên trách của Panama về Chống tội phạm có tổ chức đã quyết định kết thúc vụ việc chống lại ông Poroshenko được tiến hành yêu cầu của ông Andriy Portnov”, ông Novikov cho hay.

Theo vị luật sư, trong đơn tố giác gửi cơ quan công tố Panama, ông Andriy Portnov đã đưa ra các thông tin về các công ty được cho là có liên quan với Poroshenko đang có hành vi hợp pháp hóa tiền thu được từ các hoạt động phạm tội.

Ngoài ra, trong hồ sơ vụ việc, bản thân ông Portnov cũng đã đưa ra những lời chứng chống lại ông Poroshenko.

“Các thông tin do ông Portnov cung cấp đã được kiểm tra và 2 tháng là đủ để công tố viên hiểu được nội dung của vụ án này. Và họ đã quyết định khép lại vụ án”, ông Novikov nói thêm.

Luật sư của cựu Tổng thống Ukraine cũng nhắc lại việc Ukraine đang điều tra một số vụ việc hình sự chống lại ông ông Poroshenko dựa trên các thông tin do ông Portnov cung cấp.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".