Quỹ tương lai i9 - chắp cánh ước mơ cho hàng trăm học sinh nghèo vùng cao

Quỹ tương lai i9 trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Ninh Thuận.
Quỹ tương lai i9 trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Ninh Thuận.
(PLVN) - Nhiều phần quà ý nghĩa do Quỹ tương lai i9 tài trợ vừa được trao đến hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Ninh Thuận, góp phần tiếp sức các em trên hành trình tìm kiếm tri thức.

Thôn Rã Trên (xã Phước Trung, huyện Bác Ái) là một thôn nghèo thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây có một ngôi trường nhỏ mang tên người anh hùng dân tộc đó là Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS Nguyễn Văn Trỗi cơ sở 2 (Trường Nguyễn Văn Trỗi).

Được thành lập từ năm 1995, dù đã trải qua 28 năm hoạt động, nhưng đến nay nhà trường chỉ có 134 em theo học và đa số đều là dân tộc thiểu số. Cơ sở vật chất sơ sài, thiếu thốn đang khiến cho thầy và trò Trường Nguyễn Văn Trỗi gặp nhiều khó khăn. Không chỉ vậy để đến được trường, hàng ngày các em học sinh phải băng rừng vượt núi, đi qua những con đường dốc bụi mù mịt vào mùa khô, lầy lội vào mùa mưa, thậm chí phải đối diện với nguy cơ sạt lở do lũ quét.

Với mong muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua, Quỹ tương lai i9 đã không ngừng tìm kiếm những tấm gương vượt khó trong học tập, nhằm giúp đỡ các em có một môi trường học tập công bằng và tốt nhất, thắp sáng lên ước mơ đến trường...

Sau khi biết thông tin về Trường Nguyễn Văn Trỗi, đại diện Quỹ tương lai i9 đã vượt quãng đường 350km từ TP Hồ Chí Minh tìm đến vùng quê nghèo thôn Rã Trên với mong muốn được giúp đỡ các em học sinh.

Tại đây, Quỹ tương lai i9 đã tổ chức trao các phần quà gồm: 1340 cuốn vở, 134 hộp đựng bút, 134 chiếc cặp và các vật dụng khác bút mực, bút chì, bút màu, thước kẻ, tẩy, bánh kẹo... cho các em học sinh.

Quỹ tương lai i9 đã trích ra những phần quà nhỏ là những chiếc xe đạp dành tặng cho 10 em học sinh có trường hợp đặc biệt khó khăn.

Quỹ tương lai i9 đã trích ra những phần quà nhỏ là những chiếc xe đạp dành tặng cho 10 em học sinh có trường hợp đặc biệt khó khăn.

Cũng trong dịp này, Quỹ tương lai i9 đã trích ra những phần quà nhỏ là những chiếc xe đạp hay tiền mặt 1 triệu đồng để dành tặng cho 10 em học sinh có trường hợp đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, Quỹ hứa hẹn sẽ quay lại và cấp học bổng tài trợ toàn bộ chi phí học tập đến hết lớp 12 cho các em học sinh đạt thành tích tốt trong năm học sau.

“Cảm ơn các thầy cô đã chọn nơi đây để gắn bó và mang con chữ đến với các em học sinh. Sự thiếu thốn về vật chất, khó khăn về địa lí đôi khi sẽ khiến các thầy cô giáo cảm thấy mệt mỏi, nản lòng. Tuy nhiên, chính tình yêu nghề, tình yêu thương trẻ em đã trở thành điểm tự tinh thần vững vàng cho thầy cô. Chúng tôi rất khâm phục và cảm ơn thầy cô của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học - THCS Nguyễn Văn Trỗi - những người anh hùng thầm lặng trong cuộc sống đời thực”, đại diện Quỹ tương lai i9 chia sẻ.

Đọc thêm

Hà Nội chính thức thí điểm thanh toán giá trông giữ xe không dùng tiền mặt

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, từ ngày 15/4, Sở chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan, tổ chức triển khai thí điểm ứng dụng giải pháp công nghệ tìm kiếm và thanh toán giá trông giữ xe nhằm hạn chế, tiến tới không sử dụng tiền mặt tại 7 vị trí do Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đang khai thác.

Lan tỏa văn hóa đọc sách tại thành phố Vĩnh Yên

Ngày hội đọc sách thu hút được rất nhiều học sinh và người dân tham gia.
(PLVN) - Tại Công viên 29/12, UBND thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc mới tổ chức Ngày hội văn hóa đọc sách năm 2024. Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, giáo viên, học sinh và Nhân dân tham gia.

Đặt tên khu phố, ấp tại TP HCM bảo đảm tính lịch sử, gắn với nguyện vọng của Nhân dân

Trên phạm vi cả nước, hiện chỉ còn TP Hồ Chí Minh duy trì dưới phường, xã, thị trấn hai mô hình: Khu phố, ấp; tổ dân phố, tổ Nhân dân.
(PLVN) - Thành ủy TP HCM mới có văn bản về tăng cường quán triệt, thực hiện chủ trương sắp xếp khu phố, ấp trên địa bàn TP, đồng thời yêu cầu hướng dẫn việc đặt tên, lựa chọn tên gọi khu phố, ấp sau khi sắp xếp bảo đảm tính lịch sử, gắn bó với tình cảm, nguyện vọng của Nhân dân...

Rộn rã tiếng cười tại Lễ rước kiệu vùng ven Khu di tích Đền Hùng

Không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, tính cộng đồng dân tộc, Lễ rước kiệu của người dân vùng ven Khu di tích Đền Hùng còn góp phần tạo sự phong phú, hấp dẫn của các hoạt động văn hóa dân gian trong dịp Giỗ Tổ.
(PLVN) - Trong sáng nay, 15/4 (tức ngày mùng 7/3 âm lịch), 7 xã, phường, thị trấn vùng ven Khu Di tích lịch sử Đền Hùng chính thức thực hiện nghi lễ rước kiệu về Đền Hùng, thành phố Việt Trì (Phú Thọ). Mang theo niềm vui và lòng tự hào của những người con đất Tổ, người dân dưới chân núi Đền Hùng tái hiện các hình thức sinh hoạt văn hóa xưa của người Việt cổ trong rộn rã tiếng cười.