Nấm Chaga - Thần dược quý hiếm trị “bách bệnh”

Thần dược nấm Chaga.
(PLVN) - Khi nghe nấm Chaga được xem như “thần dược” chữa bách bệnh như ung thư, ngừa lão hóa, người ta sẽ dễ tưởng tượng hình dung ra loại nấm này trông trống như đá quý hay kim loại quý treo trên cây, nhưng trên thực tế, loại nấm này lại có vẻ ngoài xù xì, đen đúa, không khác gì cục tro cháy sém.

Phát hiện rùa cá sấu quý hiếm tại Bình Định

Con rùa có đuôi dài mềm và có gai nhọn như đuôi cá sấu. Ảnh: Chi cục Thủy sản Bình Định cung cấp.
(PLVN) - Chi cục Thủy sản Bình Định vừa bàn giao một cá thể rùa cá sấu cho Vườn thú FLC Zoo Safari Park Quy Nhơn (thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Vườn thú Faros) để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tìm được Trái châu lăng Lê Văn Duyệt gần trăm năm tuổi bị mất trộm

Trái châu lăng Lê Văn Duyệt gắn trên nóc bia đình.
(PLVN) - Sự việc xảy ra tại lăng Lê Văn Duyệt - nơi thờ tự nhân vật lịch sử đặc biệt, một trong những vị khai quốc công thần nhà Nguyễn và được bình chọn là “Võ công đệ nhất”. Lợi dụng đêm tối, kẻ trộm lẻn vào lăng, trèo lên nóc bia đình lấy trộm trái châu quý hiếm trị giá 350 triệu, để đem bán chỉ với giá 13 triệu đồng. 

Cứu sống 3 Cầy vằn trong Sách Đỏ thế giới

Cứu sống 3 Cầy vằn trong Sách Đỏ thế giới
Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife) và Vườn quốc gia Cúc Phương vừa phối hợp cứu hộ thành công ba cá thể Cầy vằn - một trong những loài cầy quý hiếm của Việt Nam, thuộc danh mục Loài nguy cấp trong của Sách Đỏ của IUCN.

Tận mắt cầy vằn quý hiếm vừa được cứu tại Đồng Nai

Cá thể Cầy vằn được tiếp nhận từ gia đình ông Lưu Quang Mật.
(PLO) - Hôm nay, 12/5, Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê (CPCP), một hoạt động phối kết hợp giữa Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (Save Vietnam’s Wildlife) với Vườn quốc gia Cúc Phương, đã làm việc với Trạm Kiểm lâm Xuân Lộc – Long Khánh, Đồng Nai để cứu hộ thành công một cá thể Cầy vằn (Chrotogate owstoni).

Bia Đại Việt – Bia nắp giật duy nhất tại Việt Nam

Bia Đại Việt – Bia nắp giật duy nhất tại Việt Nam
(PLO) - Bia Đại Việt – được sản xuất bởi Tập đoàn Hương Sen. Đây là đơn vị tiên phong tại Việt Nam sản xuất các loại bia chai có nắp giật đem lại sự tiện dụng và mới lạ giúp người tiêu dùng thưởng thức bia ngay mà không cần dùng tới dụng cụ khui nắp.