Quỹ Doanh nhân với An ninh trật tự Công an Đồng Nai vận động hơn 21 tỷ đồng giúp đỡ 1.300 người lầm lỗi

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của quỹ trong thời gian qua
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của quỹ trong thời gian qua
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 24/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp mặt Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự (ANTT).

Cùng dự buổi họp mặt có Đại tá Nguyễn Thế Chi, Phó Cục trưởng V05 Cục Xây dựng phong trào - Bộ Công an; ông Võ Tấn Đức, tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cùng đại diện các sở ban ngành và các doanh nghiệp trên địa bàn...

Đại tá Nguyễn Thế Chi, Phó Cục trưởng V05 Cục Xây dựng phong trào - Bộ Công an

Đại tá Nguyễn Thế Chi, Phó Cục trưởng V05 Cục Xây dựng phong trào - Bộ Công an

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai nhấn mạnh, Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai đã được thành lập từ năm 2010 đến nay và hoạt động rất có hiệu quả. Nhiều doanh nhân, doanh nghiệp hưởng ứng tham gia ủng hộ, đóng góp quỹ cũng như được Hội đồng quản lý Quỹ Doanh nhân với ANTT tổ chức thực hiện các hoạt động rất ý nghĩa.

Đến nay quỹ đã tiếp nhận hơn 21 tỷ đồng từ gần hơn 530 lượt các doanh nhân, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp ủng hộ. Gần 1.300 trường hợp là những người đã hết hạn tù, đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng trở về địa phương được vay vốn từ quỹ với tổng số tiền quay vòng gần 34 tỷ đồng. Chỉ tính riêng từ năm 2019 đến 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng Quỹ đã tạo điều kiện cho 135 trường hợp vay vốn với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng.

Ông Võ Tấn Đức, tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu

Ông Võ Tấn Đức, tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu

Ông Võ Tấn Đức, tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai phát biểu cho rằng; Quỹ doanh nhân với ANTT thực sự rất có ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc. Lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn các doanh nhân, doanh nghiệp đã tích cực đồng hành, ủng hộ Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh trong thời gian qua và mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành để nguồn quỹ ngày càng lớn mạnh, góp phần giúp đỡ những người lầm lỡ, có điều kiện, cơ hội phát triển đời sống, giảm thiểu tái phạm tội. Đồng thời cần duy trì, phát triển; đổi mới cách làm để không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Doanh nhân với ANTT tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Thế Chi, Phó Cục trưởng V05 Cục Xây dựng phong trào đã biểu dương những kết quả mà mô hình Quỹ doanh nhân với ANTT của tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, đây là điểm sáng trong phòng trào Bảo vệ an ninh tổ quốc góp phần đảm bảo ANTT của tỉnh Đồng Nai cũng như của cả nước. Mô hình này đã được Cục Xây dựng phong trào V05 - Bộ công an tuyên truyền và đến nay đã nhân rộng đến một số tỉnh, thành khác.

Trong thời gian tới Cục sẽ khảo sát và tham mưu Bộ Công an tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình này trên cả nước.

Tri ân những “tấm lòng vàng” của các cá nhân, tổ chức đã ủng hộ Quỹ

Tri ân những “tấm lòng vàng” của các cá nhân, tổ chức đã ủng hộ Quỹ

Ngay trong buổi họp mặt Quỹ doanh nhân với ANTT đã nhận được sự ủng hộ của hơn 200 doanh nhân, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức với số tiền lên đến gần 4 tỷ đồng. Dịp này, UBND tỉnh, Công an tỉnh Đồng Nai đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của quỹ trong thời gian qua và tri ân những “tấm lòng vàng” đã ủng hộ Quỹ.

Đây là một trong những việc làm hết sức nhân văn, ngoài hỗ trợ giúp đỡ cho những người đã phạm tội hoàn lương trở về tái hoà nhập cộng đồng có công ăn việc làm, ổn định cuộc sống, đẩy lùi vấn nạn tái phạm tội mà Quỹ doanh nhân với An ninh trật tự đã sáng lập.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.