Quốc lộ thành sông, hàng trăm phương tiện di chuyển khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mưa lớn khiến nước ngập sâu và tràn qua Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Nam khiến hàng trăm phương tiện di chuyển rất khó khăn. Hiện, Sở GD-ĐT tỉnh này đã cho học sinh nghỉ học buổi chiều hôm nay để phòng tránh mưa lũ.
Nước ngập sâu tại Km+ 988 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh. Nước ngập sâu tại Km+ 988 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh.

Từ tối 22 đến trưa 23/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam liên tục có mưa lớn, lượng mưa vùng núi phổ biến từ 30 - 80mm, riêng Tiên Phước (huyện Tiên Phước) 256mm; vùng đồng bằng phổ biến từ 220- 350mm, có nơi cao hơn như: Hội An (Tp Hội An) 366mm.

Theo ghi nhận của PV, tại quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh, Quảng Nam), nước tràn qua tuyến đường này và ngập sâu một đoạn dài khoảng 200 m, sâu 30 mét; khiến nhiều phương tiện gặp khó khăn khi lưu thông.

Còn trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Bình An (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cũng đang bị ngập 0,3 m, dài 100m.

Quốc lộ thành sông, hàng trăm phương tiện di chuyển khó khăn ảnh 1

Hàng trăm phương tiện di chuyển khó khăn khi phải lưu thông qua những đoạn đường bị ngập sâu trong nước.

Quốc lộ thành sông, hàng trăm phương tiện di chuyển khó khăn ảnh 2

Nước tràn qua Quốc lộ 1A gây ngập nặng.

Để đảm bảo cho xe cộ qua lại vùng ngập an toàn, từ sáng sớm hôm nay, nhiều cán bộ Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam) đã có mặt tại những khu vực này để điều tiết giao thông, hỗ trợ phương tiện và người dân qua lại vùng ngập sâu. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng túc trực tục các đoạn đường bị ngập sâu để nhắc nhở các phương tiện quay đầu tránh sự cố hỏng hóc.

Mưa lớn cũng khiến nhiều khu vực dân cư bị ngập, làm chia cắt các tuyến đường dân sinh. Đường nối giữa xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh) và Tam Thanh (TP Tam Kỳ) bị ngập sâu trong biển nước. Hiện, chính quyền địa phương phải kéo rào chắn, biển báo không cho người dân qua lại.

Đặc biệt, tại xã Tam Đàn là vùng thấp trũng huyện Phú Ninh, lúc 3 giờ rạng sáng nay (23/10), nước lũ tràn vào nhà, người dân nhanh chóng dọn dẹp đồ tài sản lên cao trú tránh.

Ông Ngô Văn Thắng (ngụ thôn Đàn Trung), cho biết lượng mưa lớn song khi xây dựng khu đô thị mới bị lối thoát nước nên dâng nhanh và tràn vào nhà. Toàn bộ tài sản được gia đình đưa lên cao nên không bị hư hỏng.

Trước nhà ông Thắng, tuyến đường ĐT 615 ngập nửa mét, nhiều xe ô tô con và xe máy đi qua bị ngập nước chết máy. Hiện, chính quyền đang sơ tán người dân đến nơi cao trú tránh.

Quốc lộ thành sông, hàng trăm phương tiện di chuyển khó khăn ảnh 3

Các phương tiện di chuyển chậm rãi nhằm tránh những vùng ngập sâu.

Trước tình hình diễn biến mưa lũ phức tạp, hiện Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã có quyết định cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học trong buổi chiều hôm nay (23/10) để phòng tránh mưa lũ.

Theo dự báo, trong 24 - 48 giờ tới, tại Quảng Nam sẽ có tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 350mm, riêng vùng núi phía Bắc có lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Dự báo nước lũ trên sông Vu Gia trên báo động 3, sông Thu Bồn báo động 2 và sông Tam Kỳ báo động 1. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét các sông suối miền núi, sạt lở đất ở sườn dốc, các xã thuộc huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Hiệp Đức, các xã vùng Núi huyện Thăng Bình và Núi Thành. Cùng với đó là tình trạng ngập úng ở những vùng trũng thấp và nội thành phố Tam Kỳ, thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, thị trấn Nam Phước, thị trấn Thăng Bình và thị trấn Núi Thành.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 25/11

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 25/11
(PLVN) - Miền Bắc hôm nay phổ biến hình thái nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi; Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 22-24 độ C, thấp nhất 15-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông vài nơi...

Người dân Hà Nội co ro trong gió rét

Dù trời đã có nắng nhưng khi di chuyển ngoài đường, người dân vẫn cảm nhận rõ cái lạnh và gió lớn.
(PLVN) -  Ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ Hà Nội ngày 23/11 giảm xuống mức khoảng 17 độ C. Nhiều người cảm nhận rõ cái lạnh, mặc áo ấm khi ra đường.

Ứng phó với rét đậm và gió mạnh trên biển

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Để chủ động ứng phó với rét đậm và gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố Bắc bộ cần theo dõi sát diễn biến thời tiết.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng, trời rét có nơi rét đậm. Nam Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Hà Nội từ sáng 22/11 trời chuyển rét

Hà Nội từ sáng 22/11 trời chuyển rét
(PLVN) -  Từ khoảng chiều tối và đêm nay, 21/11, không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Khu vực Hà Nội đêm nay đến sáng mai có mưa, mưa rào. Từ gần sáng và ngày đầu tuần trời chuyển rét...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/11

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/11
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ nói chung, các tỉnh miền Trung nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, tối và đêm có mưa, mưa rào. Nam Trung Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi...

“Xe sạch - Trời xanh” và câu chuyện với xe máy cũ

Khí thải từ xe máy cũ là tác nhân gây ô nhiễm môi trường không khí đô thị.
(PLVN) - Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội và tốc độ đô thị hoá cao, số lượng xe gắn máy tăng nhanh, kéo theo các vấn đề ô nhiễm môi trường. Để kiểm soát nguồn gây ô nhiễm không khí từ phương tiện giao thông cần phải ban hành quy định đối với xe máy cũng như việc thu hồi xe máy cũ. Nhưng từ giải pháp đến thực hiện là một hành trình không đơn giản…

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại Nam Trung Bộ

Sạt lở ở Trường Sơn Đông gây ách tắc giao thông. Ảnh: baogiaothong
(PLVN) - Theo báo cáo sáng 19/11 của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày14-18/11 đã làm 1 người chết tại Bình Định; 1 người bị thương do sạt lở đất tại thị trấn Trà My, Bắc Trà My, Quảng Nam

Lại xuất hiện 'con đường rác' ở quận Cầu Giấy

"bãi rác tự phát" đã xuất hiện nhiều tháng nay, bốc mùi hôi thối khó chịu.
(PLVN) - Từ nhiều tháng nay, trên con đường tại ngõ 152 Nguyễn Chánh (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), xuất hiện "bãi rác tự phát" với đủ các loại rác "tập kết" phủ kín vỉa hè, tràn xuống cả lòng đường...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/11

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 18/11
(PLVN) - Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày 25-27 độ C; Nam Trung Bộ có mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to; Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa, cục bộ mưa vừa, mưa to...

Mưa lớn đã làm 1 người chết, 9 ngôi nhà bị hư hỏng

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Mưa lớn trong những ngày vừa qua đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương, làm 1 người chết, 9 nhà bị hư hỏng, 3.271 nhà bị ngập nước; ngập lụt, sạt lở tại nhiều tuyến đường tỉnh và đường quốc lộ,…