Vụ tai nạn giao thông tại Tuyên Quang: Lỗi có hoàn toàn thuộc về bị cáo?

Hiện trường vụ tai nạn
(PLVN) - Cáo trạng vụ án “vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” cho rằng lái xe Ma Văn Lâm (SN 1992, trú tại Thái Nguyên) chịu toàn bộ lỗi trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 23/7/2019 tại huyện Hàm Yên, Tuyên Quang. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho rằng, trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra chưa làm rõ lỗi của bị hại trong vụ tai nạn này.  

66 trường hợp ở Tuyên Quang liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai âm tính với Sars-CoV-2

Toàn tỉnh Tuyên Quang có 445 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3.
(PLVN) - Theo thống kê sơ bộ của Sở Y tế Tuyên Quang, tính đến ngày 1/4/2020, toàn tỉnh có 445 trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 vừa qua. Trong đó bao gồm: 50 nhân viên y tế, 61 bệnh nhân điều trị nội trú, 213 bệnh nhân điều trị ngoại trú, 121 người tiếp xúc gần và trực tiếp với các bệnh nhân.  

Xe cứu thương “gặp khó” khi qua cầu Đoan Hùng

Cầu Đoan Hùng.
(PLVN) - Trước tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của cầu Đoan Hùng, vừa qua, đơn vị quản lý đã lắp đặt barie lối vào 2 đầu cầu để hạn chế chiều cao phương tiện. Tuy nhiên, việc này đã khiến cho xe cứu thương dù không thuộc nhóm phương tiện cấm lưu thông cũng không thể qua cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tiếp nhận, cấp cứu và điều trị cho người bệnh trên địa bàn.

Vẫn còn băn khoăn hiệu quả dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ

Đường cao tốc Tuyên Quang- Phú Thọ khi được xây dựng sẽ kết nối với đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai
(PLVN) - Mặc dù UBND tỉnh Tuyên Quang đã tiếp thu, giải trình sự phù hợp với các mục tiêu chiến lược, kế hoạch và quy hoạch phát triển của vùng và sự cần thiết phải đầu tư dự án đường cao tốc Tuyên Quang- Phú Thọ, song cơ quan thẩm định vẫn chỉ ra nhiều thiếu sót  chưa được làm rõ ở hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án nghìn tỷ này.

Chung tay vào cuộc chống dịch tả lợn châu Phi

Tiêu hủy lợn bị dịch tả lợn châu Phi
(PLVN) - Để ngăn chặn dịch bệnh tại thời điểm này, rất cần sự chung tay vào cuộc của các cấp, ngành; nâng cao ý thức của người dân về dịch bệnh; công tác kiểm soát chăn nuôi, vận chuyển, mua bán, giết mổ cần được tăng cường.

Người nô nức đổ về Đền Hùng, đi thế nào để không bị tắc đường?

Những ngày này, dòng người hành hương về Đền Hùng đã khá đông
(PLVN) - Còn gần một tuần nữa mới đến ngày lễ chính giỗ tổ Hùng Vương (Mùng 10/3 âm lịch tức 14/4), khu di tích đền Hùng đã đón rất đông khách thập phương về dâng hương. Để đảm bảo cho lễ hội Đền Hùng diễn ra an toàn và không bị ùn tắc giao thông, Sở GTVT Phú Thọ vừa thông báo phân luồng giao thông...

“Lùm xùm” quanh dự án BOT Quốc lộ 2 Nội Bài - Vĩnh Yên

Trạm thu phí Dự án BOT QL2 Nội Bài - Vĩnh Yên.
(PLO) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) đề nghị dừng thu phí tại Dự án BOT QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên Km7+880- km29+800 (gọi tắt là dự án BOT QL2) cho rằng nhà đầu tư đã thu đủ hoàn vốn, thu tạo lợi nhuận vượt vốn đầu tư ban đầu. Doanh nghiệp thì khẳng định đang thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết, trường hợp xấu nhất có thể khởi kiện ra tòa.

Kiến nghị dỡ bỏ Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài

Kiến nghị dỡ bỏ Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài
(PLO) - UBND TP Hà Nội lại vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét giải tỏa Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài do Trạm thu phí này được thu để hoàn vốn cho dự án BOT xây dựng QL2 (đoạn tuyến tránh TP Vĩnh Yên,Vĩnh Phúc) nhưng lại đặt trên đường Võ Văn Kiệt (Sóc Sơn).

Tai nạn giao thông tiềm ẩn ngày mùa

Người dân dùng cả cây khô, gạch, đá che chắn không cho xe đi vào khu vực phơi thóc, gây nguy hiểm cho nhiều người và phương tiện tham gia giao thông
Vụ lúa xuân đang mùa thu hoạch, không khó bắt gặp hình ảnh người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi tuốt lúa, phơi thóc, đốt rơm rạ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông trên nhiều đoạn đường, nhất là qua các khu vực đường nông thôn liên xã, liên huyện…