Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách liên bang cho nửa cuối tài khóa 2011

Với 260 phiếu thuận và 167 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 14-4 thông qua dự luật ngân sách thỏa hiệp dành cho hoạt động của chính phủ tới tháng Chín, loại bỏ nguy cơ chính phủ nước này phải đóng cửa.

Với 260 phiếu thuận và 167 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 14-4 thông qua dự luật ngân sách thỏa hiệp dành cho hoạt động của chính phủ tới tháng Chín, loại bỏ nguy cơ chính phủ nước này phải đóng cửa.

 

Hạ viện Mỹ thông qua dự luận ngân sách thỏa hiệp dành cho chính phủ cho tới tháng Chín. (Ảnh: Reuters)

Hạ viện Mỹ thông qua dự luận ngân sách thỏa hiệp dành cho chính phủ cho tới tháng Chín. (Ảnh: Reuters)

Dự luật trên sẽ cấp tiền cho Chính phủ Mỹ hoạt động tới ngày 30-9 tới, thời điểm kết thúc tài khóa 2011 và cắt giảm khoảng 38,5 tỷ USD trong ngân sách chi tiêu. Tổng mức chi theo văn kiện này là 1,049 nghìn tỷ USD.

 

Ngay sau đó, cùng ngày, với 81 phiếu thuận và 19 phiếu chống, Thượng viện Mỹ cũng đã phê chuẩn dự luật trên và trình lên Tổng thống Barắc Ôbama để ông ký thành luật. Tổng thống Ôbama trước đó cho biết ông sẽ ký ban hành dự luật này.

 

Sau các cuộc đàm phán căng thẳng, ngày 8-4, các nghị sĩ đảng Cộng hòa và Nhà Trắng đã nhất trí cắt giảm khoảng 38,5 tỷ USD trong khoản ngân sách cho thời gian còn lại của tài khóa 2011, con số được coi là gần với đề xuất cắt giảm 40 tỷ USD của đảng Cộng hòa. Thỏa thuận này đã đặt dấu chấm hết cho nguy cơ Chính phủ liên bang Mỹ phải tạm thời đóng cửa do không có kinh phí. Nếu điều này xảy ra, sẽ có khoảng 800.000 công chức làm việc tại các cơ quan liên bang bị ảnh hưởng và gây thiệt hại kinh tế không nhỏ./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.