Quốc hội mới Ukraine họp phiên đầu tiên, quyết định nhiều vấn đề quan trọng

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Quốc hội mới của Ukraine hôm nay (29/8) họp phiên đầu tiên. Trong ngày làm việc đầu tiên, các nghị sỹ dự kiến tiến hành bỏ phiếu sơ bộ về dự thảo luật về việc sửa đổi Hiến pháp để hủy bỏ quyền miễn trừ của các nghị sĩ.

Đài 112 dẫn thông tin từ Interfax-Ukraine cho biết, phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội mới của Ukraine sẽ bắt đầu với việc bầu đoàn chủ tịch tạm thời của phiên họp. Sau đó, Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman sẽ tuyên bố việc từ chức của Chính phủ trước Quốc hội mới.

Sau đó, các nhóm nghị sĩ sẽ được thành lập. Vấn đề liên minh của các đảng sẽ được giải quyết tại phiên họp này.

Về công tác nhân sự, tại phiên họp, Quốc hội Ukraine sẽ bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch thứ nhất và phó chủ tịch của Quốc hội.

Sau đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ có thông điệp đặc biệt về các vấn đề nội bộ trong nước và bên ngoài Ukraine.

Bên cạnh đó, tại kỳ họp này, Quốc hội mới của Ukraine sẽ thành lập Nội các, thay thế người đứng đầu cơ quan an ninh và Tổng công tố viên.

Quốc hội Ukraine cũng kế hoạch bổ nhiệm Thủ tướng Ukraine, bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng ngoại giao, thành lập chính phủ…

Đọc thêm

Xuất hiện loại gạo mới chứa... thịt bò

Gạo lai thịt bò được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Đại học Yonsei.
(PLVN) - Các nhà khoa học ở Đại học Yonsei tại Seoul (Hàn Quốc) đã phát triển loại thức ăn bền vững mới là gạo lai thịt bò, hứa hẹn trở thành loại ngũ cốc có thể thay thế thịt trong tương lai.

Ukraine và Đức ký thỏa thuận an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Đức Olaf Scholz.
(PLVN) - Trong chuyến thăm Đức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã ký thỏa thuận hợp tác an ninh và hỗ trợ lâu dài giữa Ukraine và Đức.

Gãi đầu bị phạt oan 400 USD

Hình ảnh của Tim Hansen bị camera ghi lại. Ảnh: Monocam.
(PLVN) - Người đàn ông Hà Lan bị phạt 400 USD (khoảng 9,8 triệu đồng) sau khi camera AI ghi lại cảnh anh vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, người vi phạm khẳng định anh chỉ gãi đầu và hệ thống này đã nhầm.

2 thành phố của Việt Nam nhận tin vui lớn

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vừa long trọng tổ chức Lễ công bố danh sách 64 TP của 35 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới TP học tập toàn cầu, trong đó có 2 TP của Việt Nam là TP Hồ Chí Minh và TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Nga sắp tạo ra vaccine ngừa ung thư?

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Công nghệ Tương lai ở thủ đô Moscow (Nga) vào ngày 14/2. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ rằng các nhà khoa học nước này đã tiến gần đến việc tạo ra vaccine chống ung thư và một loại thuốc giúp điều hòa hệ miễn dịch thế hệ mới.