Quốc hội mới Ukraine họp phiên đầu tiên, quyết định nhiều vấn đề quan trọng

(PLVN) - Quốc hội mới của Ukraine hôm nay (29/8) họp phiên đầu tiên. Trong ngày làm việc đầu tiên, các nghị sỹ dự kiến tiến hành bỏ phiếu sơ bộ về dự thảo luật về việc sửa đổi Hiến pháp để hủy bỏ quyền miễn trừ của các nghị sĩ.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Đài 112 dẫn thông tin từ Interfax-Ukraine cho biết, phiên làm việc đầu tiên của Quốc hội mới của Ukraine sẽ bắt đầu với việc bầu đoàn chủ tịch tạm thời của phiên họp. Sau đó, Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman sẽ tuyên bố việc từ chức của Chính phủ trước Quốc hội mới.

Sau đó, các nhóm nghị sĩ sẽ được thành lập. Vấn đề liên minh của các đảng sẽ được giải quyết tại phiên họp này.

Về công tác nhân sự, tại phiên họp, Quốc hội Ukraine sẽ bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch thứ nhất và phó chủ tịch của Quốc hội.

Sau đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ có thông điệp đặc biệt về các vấn đề nội bộ trong nước và bên ngoài Ukraine.

Bên cạnh đó, tại kỳ họp này, Quốc hội mới của Ukraine sẽ thành lập Nội các, thay thế người đứng đầu cơ quan an ninh và Tổng công tố viên.

Quốc hội Ukraine cũng kế hoạch bổ nhiệm Thủ tướng Ukraine, bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng ngoại giao, thành lập chính phủ…

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.