Quốc hội Malaysia họp phiên đầu tiên trong năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quốc hội Malaysia ngày 26/7 đã triệu tập cuộc họp đầu tiên trong năm nay, sau khi phải đình chỉ hoạt động do tình trạng khẩn cấp do đại dịch COVID-19.
Thủ tướng Malaysia Muhyiddin. Thủ tướng Malaysia Muhyiddin.

Theo Reuters, Quốc hội Malaysia đã bị tạm dừng hoạt động sau khi Nhà vua Malaysia hồi tháng 1 vừa qua, theo đề nghị của Thủ tướng Muhyiddin Yassin, đã ban bố tình trạng khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Ông Muhyiddin đã nhất trí triệu tập lại cơ quan lập pháp Malaysia trong 5 ngày ngồi trước khi tình trạng khẩn cấp kết thúc vào tháng 8 tới.

Ngày 26/7, các nhà lập pháp Malaysia đã nhóm họp tại hạ viện 222 ghế. Tất cả đều đeo khẩu trang và được ngăn cách bằng vách ngăn trong suốt để bắt đầu phiên họp.

Theo thông báo, phiên họp của Quốc hội Malaysia sẽ tập trung vào đại dịch COVID-19. Tại phiên họp này, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin và các bộ trưởng dự kiến sẽ thông báo cho các nhà lập pháp về kế hoạch phục hồi kinh tế và các vấn đề liên quan khác.

Cho đến nay, dù đã ban bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa trên toàn quốc một lần nhưng dịch bệnh vẫn bùng phát mạnh ở Malaysia, một phần là do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao. Số ca bệnh tại nước này đã chạm mốc một triệu vào cuối tuần qua.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triều Tiên phản ứng quyết liệt trước đề xuất tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Quân đội Triều Tiên trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng. Ảnh: KCAN phát qua Reuters
(PLVN) - Lời kêu gọi của Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là quá sớm vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ dẫn đến việc rút lại "chính sách thù địch của Mỹ" đối với Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Ri Thae Song.

Thủ lĩnh Taliban: Trừng phạt nghiêm khắc, hành quyết sẽ trở lại

Thủ lĩnh Taliban Mullah Nooruddin Turabi ở Kabul, Afghanistan. Ảnh: AP (chụp ngày 22/9/2021)
(PLVN) - Một trong những người sáng lập Taliban và là người thực thi chính của việc giải thích luật Hồi giáo khắc nghiệt khi họ cai trị Afghanistan lần cuối cùng cho biết, phong trào này sẽ một lần nữa thực hiện các vụ hành quyết và cắt cụt tay, mặc dù có lẽ không tiến hành ở nơi công cộng.

Chủ tịch nước: Hành động quyết liệt, hợp tác toàn cầu để chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, trưa 22/9 (theo giờ New York), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề “Chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn” do Tổng thống Hoa Kỳ chủ trì tổ chức nhân dịp Đại hội đồng LHQ khóa 76. 

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho động vật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhân viên các vườn thú Franklin và Stone Zoos ở New England phía đông bắc Mỹ đã bắt đầu tiêm phòng bắt đầu tiêm vaccine cho những loài vật dễ bị nhiễm COVID-19.

Ấn Độ hỗ trợ phát triển vaccine ngừa COVID-19 của Việt Nam

Hình ảnh tại lễ ký kết bản ghi nhớ. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 23/9, Viện Nghiên cứu Tịnh tiến về Khoa học Công nghệ Y học (THSTI) thuộc Tổng vụ Công nghệ Sinh Học, Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ về Hợp tác Nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen của Việt Nam.

Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tham gia CPTPP với Trung Quốc

Trung Quốc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đây là khẳng định của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Trung Quốc chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).