Quế giúp giảm thiểu tác hại của chế độ ăn nhiều chất béo

(PLO) - Không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của một chiếc hamburger? Bạn có thể 'chữa cháy' bằng những chiếc bánh quế cuộn, do một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy gia vị này có thể giúp giảm tác động của chế độ ăn nhiều chất béo.
Quế giúp giảm thiểu tác hại của chế độ ăn nhiều chất béo
Quế có thể làm giảm rủi ro tổn thương tim mạch do chế độ ăn có mức chất béo cao bằng cách kích hoạt các hệ thống kháng viêm, chống ô xy hóa của cơ thể và làm chậm quá trình tích trữ chất béo, theo kết quả nghiên cứu trên động vật được trình bày tại hội nghị khoa học về chứng xơ cứng động mạch, chứng huyết khối và sinh học mạch máu năm 2017 do Hiệp hội Tim Mỹ tổ chức mới đây.

Theo tờ Hindustan Times, trong cuộc nghiên cứu, các chuyên gia Mỹ đã cho chuột dùng chất bổ sung quế trong 12 tuần cùng với một chế độ ăn có mức chất béo cao.

Họ nhận thấy các con chuột có trọng lượng nhẹ, ít béo bụng hơn và mức đường, insulin, chất béo trong máu cũng lành mạnh hơn so với các đồng loại không tiếp nhận quế cùng với thức ăn có mức chất béo cao.

Những con chuột được cho ăn quế cũng có ít phân tử tham gia vào quá trình tích tụ chất béo hơn, và có nhiều hơn những phân tử kháng viêm, chống ô xy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi những thương tổn do stress gây ra.

Kết quả nghiên cứu cho thấy quế rõ ràng đã góp phần hóa giải những tác động tiêu cực của một chế độ ăn nhiều chất béo.

Theo Thanh niên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.