Quế giúp giảm thiểu tác hại của chế độ ăn nhiều chất béo

Quế giúp giảm thiểu tác hại của chế độ ăn nhiều chất béo
(PLO) - Không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của một chiếc hamburger? Bạn có thể 'chữa cháy' bằng những chiếc bánh quế cuộn, do một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy gia vị này có thể giúp giảm tác động của chế độ ăn nhiều chất béo.
Quế có thể làm giảm rủi ro tổn thương tim mạch do chế độ ăn có mức chất béo cao bằng cách kích hoạt các hệ thống kháng viêm, chống ô xy hóa của cơ thể và làm chậm quá trình tích trữ chất béo, theo kết quả nghiên cứu trên động vật được trình bày tại hội nghị khoa học về chứng xơ cứng động mạch, chứng huyết khối và sinh học mạch máu năm 2017 do Hiệp hội Tim Mỹ tổ chức mới đây.
Theo tờ Hindustan Times, trong cuộc nghiên cứu, các chuyên gia Mỹ đã cho chuột dùng chất bổ sung quế trong 12 tuần cùng với một chế độ ăn có mức chất béo cao.

Họ nhận thấy các con chuột có trọng lượng nhẹ, ít béo bụng hơn và mức đường, insulin, chất béo trong máu cũng lành mạnh hơn so với các đồng loại không tiếp nhận quế cùng với thức ăn có mức chất béo cao.

Những con chuột được cho ăn quế cũng có ít phân tử tham gia vào quá trình tích tụ chất béo hơn, và có nhiều hơn những phân tử kháng viêm, chống ô xy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi những thương tổn do stress gây ra.
Kết quả nghiên cứu cho thấy quế rõ ràng đã góp phần hóa giải những tác động tiêu cực của một chế độ ăn nhiều chất béo.

Đọc thêm

Thoát 'bụng bia' nhờ giảm cân chuẩn y khoa

Thoát 'bụng bia' nhờ giảm cân chuẩn y khoa
(PLVN) - Trong 3 tháng đầu tiên, Trung tâm Giảm cân BVĐK Tâm Anh đã đón tiếp hơn 1.000 khách hàng, trong đó nhiều nam giới đã không còn “bụng bia” nhờ giảm cân chuẩn y khoa quốc tế.

Những hiểm họa của đèn laser sân khấu với đôi mắt

Ảnh minh họa

(PLVN) - Hiện nay, đèn laser sân khấu ngày càng trở nên phổ biến trong các sự kiện giải trí do tạo hiệu ứng ánh sáng độc đáo. Song nếu tiếp xúc trực tiếp, quá lâu với loại ánh sáng này có thể gây ra những tổn thương, đặc biệt là thị lực.

PGS.TS Trần Đắc Phu khuyến cáo về virus HMPV

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) -  “Đây là những loại virus bình thường, không phải loại nguy hiểm vì vậy người dân không nên quá hoang mang. Tuy nhiên, cũng cần chú ý phòng bệnh giống như các bệnh được hô hấp khác”, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho hay.

Ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát dịp Tết

Số ca mắc sởi gia tăng tại nhiều địa phương. (Bệnh nhi điều trị sởi tại Khoa Nhi, BV Thanh Nhàn - Ảnh: Hoài Giang)
(PLVN) - Tết cận kề, nhu cầu đi lại và giao lưu của người dân tăng cao, làm gia tăng nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh. Để đón một cái Tết an lành, việc chủ động phòng ngừa bệnh từ sớm, từ xa không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế mà còn là nghĩa vụ của mỗi người dân.

Tử vong do ngộ độc cá nóc

Tử vong do ngộ độc cá nóc
(PLVN) - Chiều 6/1, UBND xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận xác nhận một vụ ngộ độc nặng do ăn cá nóc xảy ra trên địa bàn, khiến một người tử vong và bốn người khác phải nhập viện điều trị .

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc gần đây đã báo cáo sự gia tăng các ca bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm cả HMPV, vào mùa đông. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa coi đây là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, nhưng sự gia tăng ca bệnh đã thúc đẩy các cơ quan chức năng tăng cường hệ thống giám sát.