Quấy rối tình dục tại nơi công cộng: Vi phạm Hình sự hay Hành chính?

Quấy rối tình dục tại nơi công cộng: Vi phạm Hình sự hay Hành chính?
(PLVN) - Bà Sara Valdes Bolaño, Đại sứ Mexico tại Việt Nam và ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam, là Đồng Chủ tịch của các Nhóm hoạt động không chính thức về Điều phối chính sách giới của các Đại sứ và Trưởng Đại diện các tổ chức phát triển quốc tế. Ông bà đã có bài viết về nạn quấy rối tình dục nơi công cộng và có những ý kiến đóng góp trong chế tài xử lý vấn nạn này ở Việt Nam.

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Một trong những điểm mới tại Bộ luật Lao động 2019 là đã có những quy định cụ thể về quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Nghị định 145/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều luật của Bộ luật Lao động (có hiệu lực từ  2/1/2021) tiếp tục đề cập cụ thể hơn về lĩnh vực này.

Bị quấy rối trên xe buýt: Không thể coi là chuyện bình thường

Bàn tay “đi lạc” của vị khách ngồi cùng xe buýt được Thanh Lâm chụp lại.
(PLVN) - Quấy rối và xâm hại tình dục trên xe bus và nơi công cộng như nhà chờ xe bus, công viên, rạp chiếu phim… đang gây bức xúc khi 31% trong số 1.128 các em gái được hỏi đã từng bị quấy rối tình dục khi đi xe buýt. Chỉ có 13% em gái và 8% em trai cho rằng các em gái luôn luôn cảm thấy an toàn nơi công cộng.

Cảnh giác nạn quấy rối tình dục từ ứng dụng gọi xe công nghệ

Chị em phụ nữ cần hạn chế trang phục hớ hênh khi giao nhận hàng hóa để tránh bị quấy rối. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Các ứng dụng gọi xe công nghệ đã cung cấp thêm lựa chọn mới với giá cạnh tranh, dịch vụ tốt cho thị trường vận tải Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những hệ lụy do sự quản lý chưa thật chặt chẽ của các nhà cung cấp, trong đó có vấn nạn quấy rối tình dục.

Tiếng thở dài từ vụ nam diễn viên Jo Min Ki tự tử vì bê bối quấy rối tình dục

Jo Min Ki từng là một nam tài tử được công chúng Hàn hâm mộ
(PLVN) - Dưới làn sóng mạnh mẽ của chiến dịch #MeToo, rất nhiều nạn nhân đã lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối tình dục của các ông trùm, người đứng đầu hay cả những diễn viên nghệ sĩ quyền lực trong giới giải trí Hàn Quốc. Sau khi những cái tên dần được tiết lộ, công chúng khá bất ngờ vì đều là những người có sức ảnh hưởng nhất định và luôn nhận được sự yêu mến của dân Hàn. Trong số đó phải kể đến diễn viên Jo Min Ki của phim “Phía Đông vườn địa đàng”. Tuy nhiên, cũng vì bê bối này mà nam diễn viên đã tự tử tại nhà riêng của mình.

Kỳ án "sát nhân đeo mặt nạ" được khám phá từ câu nói của đứa trẻ

Kỳ án "sát nhân đeo mặt nạ" được khám phá từ câu nói của đứa trẻ
(PLVN) - Vụ kẻ sát nhân biến thái đeo mặt nạ từng quấy rối tình dục 20 cậu bé ở Đức và sát hại 3 bé trai khác tưởng chừng "thối án" vì cảnh sát Đức loay hoay suốt 15 năm không tìm ra thủ phạm. Thật kỳ diệu, chỉ từ câu nói ngây thơ của đứa trẻ, manh mối kẻ sát nhân đã bị lộ tẩy...

Phá kỳ án bằng tuyệt chiêu “dụ rắn rời hang”

Chân dung nữ sinh Georgine Krueger (16 tuổi)
(PLVN) - Đầu tháng 3 vừa qua, tòa án ở thủ đô Berlin của nước Đức tiến hành xét xử một vụ án hình sự đặc biệt. Vụ án này đặc biệt ở chỗ xảy ra cách đây 14 năm những tưởng bị "thối án" nhưng cuối cùng nhờ cách thức "dụ rắn rời hang" mà đã tìm ra thủ phạm.

Triệt nạn “cào bàn phím”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo một khảo sát mới được công bố của Microsoft, Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia có chỉ số mức độ văn minh thấp nhất trên không gian mạng (DCI).