Quảng trường Đỏ bị phong tỏa

Quảng trường Đỏ bị phong tỏa. Ảnh: TASS
(PLVN) - Lối đi đến Quảng trường Đỏ đã bị chặn sau khi giàn giáo bị sập một phần từ bức tường Điện Kremlin trước đó vào thứ Sáu.

Xem quân đội Nga khoe vũ khí, khí tài trong diễn tập cho Lễ Duyệt binh Ngày Chiến thắng

Xem quân đội Nga khoe vũ khí, khí tài trong diễn tập cho Lễ Duyệt binh Ngày Chiến thắng
(PLVN) - Được tổ chức hàng năm vào ngày 9 tháng 5, lễ duyệt binh kỷ niệm chiến thắng của Liên Xô trong Thế chiến thứ hai, hay còn gọi là Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Ngoài tính biểu tượng lịch sử, lễ duyệt binh còn cho phép Nga phô diễn sức mạnh quân sự và những tiến bộ mới nhất trong công nghệ quốc phòng.

Xem Nga diễu binh Ngày Chiến thắng trên bầu trời

Ảnh: Ria Novosti
(PLVN) - 75 máy bay trực thăng và máy bay quân sự đã bay qua Quảng trường Đỏ và Điện Kremlin ở Moscow vào ngày 9/5, trong một cuộc diễu hành trên không dành riêng cho lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong Thế chiến II.

Chiến thắng lịch sử mang ý nghĩa thời đại

Chiến thắng lịch sử mang ý nghĩa thời đại
(PLVN) -  Đúng ngày này 75 năm về trước, ngày 9-5-1945 đã mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ hai, giúp loài người thoát khỏi thảm họa diệt vong. 

Gọi tên những “vũ khí tối thượng” của Tổng thống Nga Putin

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tạp chí Mỹ The National Interest trong một bài viết vừa đăng tải cho rằng hệ thống tên lửa mặt đất di động là những vũ khí xác nhận tiêu chuẩn của quân đội Nga. Các hệ thống này có thể được nhìn thấy cả trong các cuộc duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 trên Quảng trường Đỏ của Nga và các những thiết bị đang phục vụ trong quân đội Nga thời hậu Xô Viết.

Nga dời ngày tổ chức Duyệt binh Chiến thắng vì dịch Covid-19?

Nga tổ chức duyệt binh quy mô lớn nhân Ngày Chiến thắng vào năm 2018.
(PLVN) - Lễ Duyệt binh nhân dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại dự kiến tổ chức ở thủ đô Moscow của Nga vào tháng 5 tới hiện không có kế hoạch thay đổi, hãng tin Sputnik dẫn lời ông Dmitry Peskov - người phát ngôn của tổng thống Nga – khẳng định.

Nga sắp mang xe tăng T-90M Proryv tối tân ra trình diễn

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga vừa xác nhận rằng xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M Proryv sẽ lăn bánh qua Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow của Nga trong cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức vào ngày 9/5 tới.