Quảng Trị: Xác định 20 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng

(PLVN) - Ngày 9/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, qua rà soát, truy vết tính đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng địa phương đã xác định có 20 người có liên quan đến 2 bệnh nhân số 727 và 736 ở Đà Nẵng.
Tính đến ngày 8/8, tỉnh Quảng Trị có 13.044 trường hợp trở về từ vùng dịch và có liên quan đến các ca mắc Covid-19 có kết quả xét nghiêm âm tính, 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 Tính đến ngày 8/8, tỉnh Quảng Trị có 13.044 trường hợp trở về từ vùng dịch và có liên quan đến các ca mắc Covid-19 có kết quả xét nghiêm âm tính, 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2

Trước đó, vào tối 6/8, Bộ Y tế công bố 2 trường hợp mắc Covid-19 có lịch trình di chuyển tại một số địa điểm ở Quảng Trị, gồm: nam bệnh nhân số 727 (38 tuổi) và nam bệnh nhân số 736 (39 tuổi), cùng sống tại TP Đà Nẵng.

Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã ra thông báo khẩn liên quan đến lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân này tại địa bàn. Trong đó, nam bệnh nhân số 727 có đến tham quan tại Di tích Quốc gia đặc biệt Địa đạo Vịnh Mốc và viếng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn từ 8 – 11h, ngày 24/7. Đến ngày 29/7, bệnh nhân này lưu trú tại Khách sạn Hữu nghị, số 68, đường Trần Hưng Đạo, TP Đông Hà.

Nam bệnh nhân số 736 lưu trú tại Khách sạn T&T, số 522, đường Lê Duẩn, TP Đông Hà vào ngày 23/7.

Qua rà soát, kiểm tra, hiện ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã xác định có 2 người thuộc diện F1 (là 2 lễ tân của Khách sạn Hữu Nghị) đã được đưa đi cách ly tập trung, 6 người thuộc diện F2 của 2 bệnh nhân trên được cách ly tại nhà và 12 người có liên quan đến chương trình tại Địa đạo Vịnh Mốc ngày 24/7 cũng được cách ly tại nhà. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm của các trường hợp có liên quan kể trên và tiến hành xử lý môi trường, phun khử khuẩn những nơi các bệnh nhân lưu trú và đi qua. 

Đối với khách sạn T&T thì ngành y tế địa phương đang tiếp tục mở rộng rà soát, điều tra.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị những người liên quan đến lịch trình di chuyển cũng như tiếp xúc gần với 2 nam bệnh nhân này cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; thực hiện cách ly tại nhà; gọi điện thoại đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình…

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lai Châu tiếp nhận gần 600 công dân trở về từ Bắc Giang

Lai Châu tiếp nhận gần 600 công dân trở về từ Bắc Giang
(PLVN) - Tối 20/6, tỉnh Lai Châu đã đón gần 600 công dân đang lưu trú, lao động tại tỉnh Bắc Giang về khu cách ly tập trung số 2 thuộc Tiểu đoàn bộ binh 1 (Trung đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, thuộc địa bàn bản Gia Khâu, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu).

Xuất hiện loại kè đã có thể “chế ngự” sóng biển đông Cà Mau

Mô tả sự hiệu quả của kè phá sóng công nghệ mới Busadco.
(PLVN) - Nhận dự án “xương” nhất của tỉnh Cà Mau trong tình thế cấp bách “vừa bảo vệ vừa cứu bờ biển Rạch Gốc”, sau gần 2 năm thực hiện, những thử nghiệm kè phá sóng bảo vệ bờ biển do Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam đã được đánh giá thành công, hiệu quả.

Lời chia buồn

Lời chia buồn
(PLVN) - Cụ ông Nguyễn Hữu Tiến (sinh năm 1952, quê quán: thôn 2 xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội; là bố chồng của đồng chí Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng ban Nội chính, Chủ tịch Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam), sau thời gian lâm bệnh, dù đã được gia đình và các bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng do bệnh trọng đã tạ thế hồi 17h47 phút ngày 20/6/2021 (tức 11/5 Tân Sửu), hưởng thọ 70 tuổi;

Người nhà cán bộ phường đỗ ô tô tuỳ tiện ở khu dân cư TP Biên Hòa

Hơn 1 tuần kể từ khi báo Pháp luật Việt Nam phản ánh đến chính quyền địa phương, chiếc xe trên hiện vẫn ngang nhiên đậu tại vị trí cũ.
(PLVN) -  Một thời gian dài, trên đường D12, KDC Võ Thị Sáu, TP Biên Hoà (Đồng Nai), không khó để bắt gặp chiếc ô tô biển số 60A181.90 thường xuyên đỗ xe lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Người dân cho biết, chiếc xe trên là của người nhà một cán bộ lãnh đạo phường Quang Vinh...