Quảng Trị truy vết khẩn hành khách từ TP HCM về 'trốn' khai báo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Giao thông vận tải Quảng Trị cho biết, đang phối hợp với lực lượng chức năng xác minh, làm rõ việc một xe khách chở người từ TP HCM về Quảng Trị có dấu hiệu vi phạm quy định phòng, chống COVID-19 và truy vết toàn bộ hành khách trên xe.
xe khách Tân Quang Dũng đón người từ vùng dịch về địa phương, thời điểm tháng 8/2020 (ảnh Hoàng Quân) xe khách Tân Quang Dũng đón người từ vùng dịch về địa phương, thời điểm tháng 8/2020 (ảnh Hoàng Quân)

Mặc dù tỉnh Quảng Trị đã có quy định người từ TP HCM về phải cách ly tập trung 21 ngày, nhưng nhà xe Tân Quang Dũng lại chở người về địa phương, trốn khai báo y tế và không thực hiện cách ly.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải nhận thông tin, vào 03h30 ngày 8/7/2021, xe khách mang biển kiểm soát 74B-00493 của nhà xe Tân Quang Dũng xuất phát từ TP HCM chở khách ra Quảng Trị. Trên xe có khoảng 15-16 người.

Đến khoảng 4h ngày 9/7/2021, xe về đến Quảng Trị, đi đường DT64 về Cửa Việt trả 1 khách, sau đó tiếp tục trả thêm 1 khách nữa ở thành phố Đông Hà. Các hành khách còn lại chưa xác định được địa điểm.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Quảng Trị cho biết, ngay sau khi nắm bắt sự việc, Sở đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, phối hợp với Công an tỉnh để điều tra, làm rõ vụ việc và truy vết toàn bộ hành khách trên xe.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã phát hiện chiếc xe khách nói trên đang đỗ ở Bến xe Đông Hà. Bên trong, không có hành khách.

Hiện đã tiến hành trích xuất toàn bộ giám sát hành trình của xe khách từ TP HCM về Quảng Trị để phối hợp với cơ quan chức năng, nhanh chóng xác định địa điểm dừng, đỗ và trả khách.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu Phòng Cảnh sát Giao thông và Công an các địa phương phối hợp nhanh chóng truy vết, xác minh làm rõ xe khách nói trên và hành khách đi trên xe để báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các cấp đưa đi cách ly theo quy định.

Các trường hợp trốn cách ly hoặc khai báo gian dối sẽ bị xử lý nghiêm. Đồng thời, Công an tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát Giao thông phối hợp với Sở Giao thông vận tải rà soát xác định vi phạm của xe khách nói trên liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trong thời gian phòng, chống dịch để có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19, hạn chế số ca tử vong

TPHCM đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine COVID-19, hạn chế số ca tử vong
Ngày 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và triển khai tăng cường một số biện pháp đến ngày 1/8. Thành phố đang chuyển dần sang chiến lược điều trị để hạn chế số ca tử vong, đồng thời siết chặt việc thực hiện Chỉ thị 16 trên toàn thành phố. -

Sữa Cô Gái Hà Lan mang nguồn dinh dưỡng yêu thương đến với TP HCM, Bình Dương vững tâm chống dịch

Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt Trận Tổ Quốc VN TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Tiếp nối tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly và có hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương.

Nữ Trưởng Công an xã nhiệt huyết vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân

Trung tá Trần Thị Thu Thuỷ, tiếp nhận pháo nổ do người dân giao nộp
(PLVN) -  Tinh thần nhiệt huyết, hăng say, tận tụy, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, chủ động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, hết lòng phục vụ Nhân dân, đó là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc, làm việc với Trung tá, Trần Thị Thu Thuỷ, Trưởng Công an xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

PC Quảng Ngãi thực hiện hiệu quả Nghị định 134

Kiểm tra công tơ khách hàng.
(PLVN) - Qua 08 năm thực hiện, PC Quảng Ngãi đã áp dụng hiệu quả và tuân thủ theo những quy định của Nghị định 134/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thuỷ điện, sử dụng điện tiết kiệm an toàn và hiệu quả (gọi tắt Nghị định 134).

Các xã, thị trấn ở huyện Nam Sách (Hải Dương) đồng loạt lập chốt kiểm soát người và phương tiện qua lại

19 xã, thị trấn trong huyện Nam Sách đã đồng loạt khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát dịch.
(PLVN) - Sau khi trên địa bàn huyện Nam Sách có ca dương tính với COVID-19, các cơ quan chức năng cùng ngành y tế Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức xét nghiệm, truy vết, khống chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Để việc ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả, vào chiều ngày 28/7, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Sách đã thiết lập các chốt kiểm soát, chốt chặn tại địa phương.

Công dân các tỉnh về Sơn La phải lưu ý những gì

Công dân từ vùng không có dịch vào địa bàn tỉnh Sơn La phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
(PLVN) - Ngày 28/7, UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó quy định cụ thể các biện pháp sẽ áp dụng để kiểm soát người vào địa phương.

Trịêu Nguyên, xã đầu tiên của huyện Đakrông (Quảng Trị) về đích nông thôn mới

Người dân phấn khởi, đồng lòng xây dựng Triệu Nguyên ngày một bình đẳng, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc.
(PLVN) - Ban đầu, Triệu Nguyên không phải là xã được chọn thực hiện mô hình điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Đakrông. Tuy nhiên, khi các xã được lựa chọn không đạt, Triệu Nguyên lại nổ lực và với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, được sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân nên mới đây, xã này đạt chuẩn NTM đầu tiên của huyện.

Hiệu quả “3 tại chỗ” để duy trì sản xuất giữa đại dịch COVID-19

Xưởng sản xuất tại Công ty TNHH Samtec được trang bị các vạch ngăn cách
(PLVN) -  L à một trong những tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất cả nước, Đồng Nai đang đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát , nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã chủ động vận hành mô hình “3 tại chỗ”, bố trí cho công nhân ăn, ở và làm việc tại nhà máy để đảm bảo mục tiêu kép vừa duy trì sản xuất, lại an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.