Quảng Trị: Thay 236 giám thị và cán bộ phục vụ thi vì liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Sáng 9/8, bà Lê thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng trị xác nhận, tỉnh này vừa phải thay 178 giám thị coi thi và 58 cán bộ phục vụ thi tại các điểm thi vì những người này có liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 vừa phát hiện ở trên địa bàn.
Tại các điểm thi, thí sinh được phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn (ảnh: BH) Tại các điểm thi, thí sinh được phát khẩu trang miễn phí, đo thân nhiệt và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn (ảnh: BH)

Theo bà Hương, 2 ca dương tính được phát hiện trước khi kỳ thi chính thức bắt đầu 2 ngày nên việc thay thế được thực hiện trước khi buổi thi đầu tiên của kỳ thi hơn 10 tiếng đồng hồ. 

Sau khi phát hiện địa phương có 2 ca mắc Covid-19, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị đã thông báo đến toàn bộ lực lượng giáo viên được cử đi làm giám thị cũng như các cán bộ phục vụ thi như cán bộ y tế, cán bộ an ninh. 

Những người được thay thế này là những người khai báo có tiếp xúc cả trực tiếp và gián tiếp với 2 ca bệnh Covid-19. Trong đó chủ yếu là tiếp xúc gián tiếp. 

“Tỉnh chủ trương đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cả kỳ thi nên bất cứ ai khai báo có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp đều phải thay thế”, bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, trước kỳ thi, Sở này đã chuẩn bị 270 giám thị và cán bộ phục vụ thi dự phòng. Nên khi có tình huống mới này, những người nằm trong danh sách dự phòng đã được gọi đi thay thế.

Trước đó, ngày 7/8, tỉnh Quảng Trị xác nhận có 2 ca dương tính với Covid-19. Một ca ở thôn Đơn Duệ (xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Linh) là bác sĩ công tác tại TTYT huyện Vĩnh Linh. Một ca ở khu phố 1 (phường Đông Lễ, TP Đông Hà) đang làm việc tại Công ty Bảo Châu (trụ sở ở TP Đông Hà) và là bạn trai của ca bệnh trên. Lịch sử di chuyển của 2 ca bệnh này rất phức tạp trước khi được đưa đi cách ly.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, chiều nay (19/5), Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ báo công dâng Bác, tuyên dương những thanh niên đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022 tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi).

Bộ đội Biên phòng Đắk Nông phát động tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

BĐBP tỉnh Đắk Nông trồng khoảng 5000 cây xanh các loại trong khuôn viên doanh trại và trên địa bàn biên giới của tỉnh
(PLVN) - Sáng 19/05, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Nông đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ hăng hái tham gia trồng cây, gây rừng nhằm chào mừng Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022).

Dự án Khu đô thị Cầu Trúc: Nỗ lực hoàn thành vượt tiến độ

Toàn cảnh dự án nhìn từ trên cao
(PLVN) -  Dự án Khu đô thị Cầu Trúc chính thức được được triển khai thi công từ quý III/2021 và được đánh giá là khu đô thị có quy hoạch đồng bộ và hiện đại gồm: Khu nhà ở thấp tầng (liền kề, shophouse), khu nhà ở xã hội, khu công viên, hồ điều hòa, khu sinh hoạt cộng đồng và khu trung tâm thương mại hiện đại.