Quảng Trị: Sạt lở đất nghiêm trọng vùi lấp 20 cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337

(PLVN) - Đó là những cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 337 (đang đóng quân trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).
Nước lũ ở Quảng Trị đang lên, sạt lở đất diễn ra nhiều nơi. Nước lũ ở Quảng Trị đang lên, sạt lở đất diễn ra nhiều nơi.

Trong đêm qua, rạng sáng nay, hàng ngàn cuộc thoại của người dân đang mắc kẹt trong lũ gọi đến lực lượng chức năng để cầu cứu. Nhiều người đã đăng thông tin tình trạng nguy cấp của gia đình mình lên mạng xã hội nhờ thông tin cứu giúp. Lực lượng cứu hộ đã làm việc liên tục không nghỉ, triển khai các biện pháp nhằm đưa người dân đến khu vực trú ẩn an toàn.

Vào khoảng 1 giờ sáng nay (18/10), đã xảy ra 1 vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Hướng Hóa. Ông Hà Sĩ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) thông tin, vụ sạt lở xảy ra ở điạ bàn đóng quân của Sư đoàn 337. Khi sạt lở xảy ra, nơi đây có hơn 20 cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn này.

Trong cuộc gặp gỡ thân nhân 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 sáng nay (18/10) tại Thừa Thiên - Huế, Thượng tướng Phan Văn Giang cũng cho biết, tại xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) lại xảy ra sạt lở vùi lấp 20 cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337.

Hiện Bộ Quốc phòng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu đã lên đường ra Quảng Trị tổ chức tìm kiếm cứu nạn tại Hướng Hoá.

Lúc 2h50’ hôm nay (18/10), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành bàn phương án triển khai công tác ứng cứu khẩn cấp đối với các vùng bị ngập lụt và sạt lở núi đất nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề trên toàn tỉnh.

Tỉnh cũng lập Sở Chỉ huy tiền phương tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trực tiếp chỉ huy cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến chỉ đạo xử lý các tình huống cần ứng cứu khẩn cấp.

Quảng Trị: Sạt lở đất nghiêm trọng vùi lấp 20 cán bộ chiến sĩ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 ảnh 1

Cuộc họp khẩn trong đêm để ứng cứu khẩn cấp đối với các vùng bị ngập lụt và sạt lở núi đất nghiêm trọng tại Quảng Trị.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam triệu tập và chỉ đạo đội ngũ Y tế sẵn sàng để ứng cứu kịp thời những người gặp nạn. Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đơn vị ứng cứu các sự cố sạt lở núi trên địa bàn phụ trách. Các lực lượng hậu cần trong tư thế sẵn sàng chiến đấu để phục vụ trên các mặt trận.

Cũng tại Hướng Hóa, trong ngày hôm qua đã xảy ra vụ sạt lở đất chôn vùi một căn nhà dân đang có 6 người, hiện mới tìm thấy 2 thi thể. 

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kịch bản nào cho du lịch Hà Nội khi mở cửa?

 Nhiều đơn vị kích cầu du lịch Hà Nội bằng chương trình mới lạ, hấp dẫn.
(PLVN) - Nhiều “vùng xanh” mở cửa trở lại, du lịch Hà Nội đối mặt với loạt thách thức trong điều kiện bình thường mới. Theo kế hoạch, tháng 11 tới thành phố Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo giai đoạn 3, dựa theo đánh giá tình hình thực tế. Tiếp đó, tháng 12 sẽ áp dụng các biện pháp mở cửa và phục hồi theo trạng thái bình thường mới ở giai đoạn 4.

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam

Quỹ Coca-Cola tiếp tục ủng hộ 9 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam
(PLVN) - Quỹ Coca-Cola, Tổ chức từ thiện toàn cầu thuộc Công ty Coca-Cola, vừa chính thức thông báo Khoản tài trợ “Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và hỗ trợ trong công tác tiêm vaccine phòng COVID-19” trị giá 400.000 USD (tương đương 9 tỷ đồng) nhằm triển khai các hoạt động thông qua sự điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Người dân bức xúc vì phí xét nghiệm quá cao

Phí xét nghiệm quá cao khiến dân bức xúc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự thảo Báo cáo của Chính phủ chỉ ra thực trạng một số cơ sở y tế chưa thực hiện đúng quy định về giá xét nghiệm COVID-19, thu phí xét nghiệm quá cao, gây bức xúc cho người dân, trong khi các chi phí xét nghiệm này là bắt buộc khi đi khám chữa bệnh và không được bảo hiểm y tế chi trả.