Quảng Trị: Cuốc phải bom, một người nông dân thiệt mạng

(PLO) - Trong lúc đào hố để lấy nước trồng cây, anh Hà cuốc phải một quả bom lớn.
ảnh minh họa ảnh minh họa

Sáng nay 24/6, ông Lê Quang Hồng, công an viên xã Trung Sơn, huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết: Khoảng 17h30 chiều 23/4  tại địa bàn thôn Kinh Tế Mới, xã Trung Sơn đã xảy ra một vụ nổ bom kinh hoàng khiến một người tử vong.

Nạn nhân được xác định là anh Lê Hữu Hà (sinh năm 1972) trú tại thôn Bình Tiến, xã Gio Bình, huyện Gio Linh. Anh Hà đào hố để lấy nước tưới cây. 

Vụ nổ lớn khiến thân thể nạn nhân không còn nguyên vẹn. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra công an huyện Gio Linh đã có mặt để giải quyết, tại hiện trường vụ nổ, để lại hố sâu 1m, bán kính 1,1m./.

Văn Giáp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.