Quảng Ninh xuất hiện hố tử thần sau bão, di chuyển khẩn cấp 9 hộ dân

(PLO) - Sáng 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã trực tiếp đi kiểm tra vị trí sụt lún có nguy cơ sạt lở cao tại tổ 9, khu 1, phường Hồng Gai, TP Hạ Long.
Quảng Ninh xuất hiện hố tử thần sau bão, di chuyển khẩn cấp 9 hộ dân

Theo báo cáo của TP Hạ Long, khoảng 21 giờ ngày 19/8/2016, tại khu vực tổ 9, khu 1, phường Hồng Gai, TP Hạ Long bất ngờ xuất hiện vị trí sụt lún có nguy cơ mất an toàn cho các hộ dân, vị trí xuất hiện hố sụt là tại nhà bà Vũ Thị Hoa, tổ 9, Khu 1, phường Hồng Gai, miệng hố rộng khoảng 0,5m2, sâu khoảng 5m, bên trong hố sụt xuất hiện một khoảng trống khá rộng, đường kính khoảng gần 10m và vẫn đang có dấu hiệu có thể còn tiếp tục sụt rộng ra. 

Ngay trong đêm, ông Long Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo TP Hạ Long di chuyển ngay 9 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm và đặt biển báo nguy hiểm đồng thời bố trí lực lượng cảnh giới, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại trong khu vực.

Quảng Ninh xuất hiện hố tử thần sau bão, di chuyển khẩn cấp 9 hộ dân ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra và chỉ đạo xử lý sự cố sụt lún sau mưa bão tại TP Hạ Long

Sau khi đi kiểm tra thực tế vị trí sụt lún và  khu vực có nguy cơ sạt lở, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo TP Hạ Long thống kê ngay, chính xác những hộ nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở và tiến hành di dời khẩn cấp các hộ ra khỏi khu vực để đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản cho các hộ dân trong khu vực phải di chuyển. 

Trước mắt, hỗ trợ kinh phí theo quy định cho các hộ tạm cư; đồng thời bố trí phương án tái định cư lâu dài cho các hộ dân trên; giao TP Hạ long chủ trì mời các đơn vị có liên quan xác định rõ nguyên nhân sụt lún tại vị trí nêu trên và xây dựng ngay phương án phá dỡ các công trình của các hộ dân phải di chuyển, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản cho các hộ dân xung quanh khu vực.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Nỗi ám ảnh mang tên… “con covid”

Lấy cảm hứng từ các sự kiện gần đây, họa sĩ người Thụy Điển gốc Hàn Lisa Wool-Rim Sjöblom đã cố gắng truyền tải sự miệt thị mà người châu Á phải đối mặt ngày càng nhiều trong đại dịch toàn cầu Covid-19 bằng một thứ ngôn ngữ đặc biệt: truyện tranh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bị đàm tiếu trên mạng xã hội khi mắc bệnh. Bị xa lánh khi điều trị về nhà, mang tiếng là người mang họa về cho làng xóm… Đó là những điều bất khả kháng mà hầu như nhiều bệnh nhân Covid-19 đã phải đối mặt và phải vượt qua. Những ngày này, sự kì thị, sự lo lắng thái quá đến phát bệnh là chuyện không có hồi kết…

Ý thức và sự nghiêm minh của pháp luật

Ý thức người dân trong phòng chống Covid-19 là rất quan trọng.
(PLVN) - Gần đây, qua diễn biến dịch tễ của một số ca bệnh Covid-19 đã cho thấy một số hành vi vi phạm như che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh…, khiến cuộc chiến chống dịch vô cùng vất vả, tốn kém và gây ra rất nhiều hệ lụy cho xã hội.

Thưởng thức vải thiều - san sẻ yêu thương

Vải thiều Bắc Giang sẽ chính thức lên sàn Lazada thông qua 2 gian hàng chính hãng của VinMart và FoodMap.
(PLVN) - Cứ vào hạ, người dân lại háo hức trông chờ mùa thu hoạch vải - thức quả tươi ngon đặc trưng của mùa hè. Đúng thời điểm thu hoạch vải thiều, dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang trở nên phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tiêu thụ nông sản của nông dân.

Phòng chống dịch, xin đừng… lơ là

Chợ đêm Đà Lạt đông nghịt du khách trong thời điểm dịch vẫn còn chưa hoàn toàn kiểm soát được.
(PLVN) - Chúng ta có thể hồn nhiên vui chơi như cây cỏ, sống đúng như những gì mình mong muốn ở thời điểm cuộc sống bình thường. Nhưng thời điểm dịch bệnh bùng phát, hồn nhiên quá sẽ là sự hồn nhiên ích kỉ đi cùng nhiều hệ lụy khó lường.

Sáng ngời những tấm gương bình dị mà cao quý

10 năm cõng bạn đến trường là hành trình yêu thương của Ngô Minh Hiếu.
(PLVN) -  Cho dù những khó khăn, giông bão, cuộc đời vẫn luôn đẹp vì có những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, không ngừng cố gắng, hết lòng vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bi hài 101 lý do lẻn vào “đại náo” khu cách ly

Nhóm người kéo đến nhà bà S đánh ghen.
(PLVN) - Trèo tường vào khu cách ly thăm bạn gái; vượt ruộng vào khu cách ly đánh ghen, chui vào xe rác lọt vào khu cách ly đòi tiền rượu; lẻn vào khu cách ly bán xổ số, bán hàng rong; “tiếp tế” rượu, nhậu nhẹt “ăn mừng” chia tay khu cách ly… Đó là hành động thiếu ý thức phòng dịch, vô trách nhiệm với sức khỏe cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Đó là mối nguy dễ lây lan dịch bệnh khiến người dân vô cùng lo lắng.