Quảng Ninh: Xe tưới nước lao vào nhà ghi phiếu, hai công nhân than Hòn Gai thương vong

(PLO) -Vào lúc 0 giờ 20 phút ngày 16/10, tại tuyến đường vận tải khu vực +18 Giáp khẩu, công ty than Hòn Gai –TKV đã xảy ra vụ tai nạn khiến hai công nhân thương vong.
Hình ảnh minh họa Hình ảnh minh họa

Trong đó, một công nhân tử vong  được xác định là công nhân Phan Đình Ngà (SN 1983, quê Nghi Lộc, Nghệ An) đang là công nhân khai thác hầm lò, bậc 4/6. Công nhân bị thương là anh Đặng Giang Long (SN 1975, quê Thái Thụy, Thái Bình) đang là công nhân khai thác hầm lò bậc 4/6.

Được biết,  ca 3 ngày 15/10, nhận được lệnh của quản đốc phân xưởng 1 và 2 anh Nguyễn Mạnh Thắng ( phó quản đốc phân xưởng 2) đã giao cho anh Nguyễn Bỉnh Thọ ( công nhân lái xe ô tô hạng C) vận hành xe ô tô số 255 chở nước tưới đường, chống bụi  các tuyến đường trong mỏ.

Sau đó, đến 0 giờ 20 phút ngày 16/10, lúc anh Thọ đang vận hành xe chở nước tưới trên mặt bằng +32 thì bất ngờ xe đã lao xuống nhà ghi phiếu đúng lúc anh Phan Đình Ngà ( được phân công nhặt đá xít) và anh Đặng Giang Long ( được giao thực hiện việc giao than của phân xưởng cho bộ phận KCS của công ty) đang ngồi trong nhà.

Vụ va chạm đã khiến anh Ngà tử vong tại chỗ, anh Long bị đa chấn thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Bệnh viện Quảng Ninh cho biết anh Long bị gãy chân bên phải sau khi cấp cứu ngày 17/10, anh Long đã qua cơn nguy hiểm và sức khỏe dần ổn định.

Được biết,  đây không phải là lần đầu tiên công nhân bị tai nạn trong khi làm việc tại công ty than Hòn Gai trong năm 2016.

Trước đó, ngày 17/9 sự cố bục túi nước trong hầm lò đã gây hậu quả khiến 2 công nhân Lê Văn Hiến ( phó quản đốc phân xưởng, SN 1970, quê Thái Bình) và anh Vũ Như Hiệu (SN 1983, quê Thái Bình) tử vong và anh Lê Văn Biên (SN 1984, quê Hải Dương) bị thương trong khi đang lao động tại khai trường Cao Thắng cũng thuộc công ty Than Hòn Gai.

Theo thống kê từ Sở LĐ,TB&XH Quảng Ninh, năm 2010 tổng số vụ tai nạn lao động ngành than là 35 vụ làm chết 42 người, con số này giảm dần còn 17 vụ, làm chết 20 người vào năm 2015. Sau 9 tháng năm 2016, tai nạn hầm lò khai thác than, toàn ngành than đã xảy ra 15 vụ, làm chết 18 người, riêng trong tháng 8/2016 để xảy ra 5 vụ, làm chết 6 người.

Trước tình hình trên, để xử lý nghiêm các công ty để xảy ra tai nạn nghiêm trọng, ngày 11/10 ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã quyết định cho thôi chức vụ Giám đốc công ty Cổ phần than Cao Sơn với ông Đặng Văn Tùng vì để xảy ra 2 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trong thời gian ngắn tại khai trường lộ thiên của đơn vị này.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Những thành tích huấn luyện trên thao trường đổ lửa

Vùng Cảnh sát biển 1 thực hành bắn pháo trên biển.
(PLVN) -  Trên thao trường nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đều thi đua đạt những thành tích cao nhất sau mỗi nội dung khoa mục huấn luyện vất vả của mùa huấn luyện năm nay.

Ngăn chặn kịp thời việc tẩu tán tài sản

Khu đất vàng trên đường Hai Bà Trưng - TP Hồ Chí Minh được chuyển nhượng với giá “bèo” đã gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.
(PLVN) -  Nhằm nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, ngày 2/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Báo PLVN trân trọng giới thiệu loạt bài viết ghi nhận phân tích, đánh giá của các chuyên gia pháp lý về nội dung Chỉ thị 04 cũng như sự chỉ đạo kịp thời của Ban Bí thư.

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.