Quảng Ninh triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt VI, VII

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 26/7 đến 2/9, tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt VI, VII năm 2021.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó,tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức tiêm 47.850 liều vaccine phòng COVID-19 đợt VI cho đối tượng ưu tiên trên toàn tỉnh theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ. Cùng với đó, đối tượng tiêm chủng cũng được mở rộng cho những người làm việc tại một số đơn vị kinh doanh dịch vụ thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Vaccine được tiêm cho đợt này là Spikevax (Moderna) và Pfizer đã được Bộ Y tế cấp phép. Thời gian tiêm chủng dự kiến từ ngày 26/7 đến 2/9, tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định; đảm bảo đội cấp cứu thường trực tại tất cả các điểm tiêm.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt VI dự kiến từ ngày 26 đến 30/7 tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định; đảm bảo đội cấp cứu thường trực tại tất cả các điểm tiêm.

Tính đến ngày 23/7, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 109.345 người, trong đó tiêm mũi 1 là 106.333 người, tiêm đủ 2 mũi là 3.012 người.

Quang Hà (t/hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.