Quảng Ninh: Tiêu hủy 15.000 con gà giống không rõ nguồn gốc xuất xứ

(PLO) - Tin từ Đội Quản lý thị trường số 4, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Quảng Ninh) tiến hành tiêu hủy 15.000 con gà giống không rõ nguồn gốc xuất xứ vào ngày hôm qua (11/8)

Trước đó, vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 10/8, tại phường Hải Yên, thành phố Móng Cái, Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 34C-046.04 do Nguyễn Văn Dũng (sinh 1972, trú tại xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) điều khiển, đang vận chuyển 15.000 con gà giống.

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy gà giống nhập lậu.
Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy gà giống nhập lậu. 

Qua kiểm tra chủ hàng không xuất trình được các hóa đơn, chứng từ để chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của số gà trên. 

Lái xe Nguyễn Văn Dũng khai nhận đã thu mua số gà trên của một số đối tượng trên địa bàn thành phố để chở vào các tỉnh miền trong tiêu thụ. Số gà giống trên chưa qua kiểm dịch. Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Dũng số tiền 30 triệu đồng.

Đọc thêm

Chung tay phòng chống 'đại dịch' lừa đảo trực tuyến

Hội thảo Phòng chống lừa đảo trên không gian mạng do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân khiến công tác phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng gặp nhiều khó khăn như: hành lang pháp lý chưa điều chỉnh theo kịp với các vấn đề mới phát sinh. Chưa có quy định cụ thể về nhận diện người dùng internet, dẫn đến khó quản lý đối tượng trẻ em…

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công

Cảnh giác với các phần mềm giả mạo dịch vụ công
(PLVN) - Thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo, lợi dụng sự phát triển của công nghệ và tính phổ cập về các Dịch vụ công của các cơ quan quản lý nhà nước để chiếm đoạt, tiền, tài sản của người dùng diễn ra ngày càng gia tăng về số lượng và đa dạng về phương thức, thủ đoạn.

Liên tiếp các vụ tấn công mạng vào doanh nghiệp: Cần khắc phục ngay lỗ hổng ý thức về an toàn thông tin

An ninh mạng đang là vấn đề hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay
(PLVN) -  Sau hàng loạt những cuộc tấn công mạng nhắm vào thị trường kinh doanh, đặc biệt là các là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, điện năng... Các chuyên gia đưa ra nhận định, doanh nghiệp cần nhanh chóng khắc phục những lỗ hổng liên quan đến bảo mật cũng như nâng cao ý thức pháp luật để bảo vệ mình tốt hơn.

Phát hiện vàng không rõ nguồn gốc

Lực lượng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh kiểm tra, lập biên bản các cửa hàng bán vàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Hoàng Anh
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường rà soát, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng vàng trên địa bàn TP HCM.

Cần tăng thuế để kiểm soát tiêu dùng đồ uống có đường

Quang cảnh Hội thảo. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Ngày 5/4, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tổ chức HealthBridge Việt Nam tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về tác hại của đồ uống có đường đối với sức khỏe và vai trò của chính sách thuế trong kiểm soát tiêu dùng.