Quảng Ninh thêm 1 ca dương tính SARs-CoV-2 liên quan chuyến xe khách Bắc-Nam

Quảng Ninh tổ chức họp khẩn để phòng chống COVID -19 liên quan ca bệnh mới phát hiện trong cộng đồng
Quảng Ninh tổ chức họp khẩn để phòng chống COVID -19 liên quan ca bệnh mới phát hiện trong cộng đồng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tỉnh Quảng Ninh mới thông tin về một trường hợp dương tính với virus SARs-CoV-2 trên địa bàn. Theo đó, bệnh nhân là một hành khách đi trên chuyến xe Bắc- Nam đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm COVID - 19 tại các tỉnh, thành khác.

Bệnh nhân được xác định là anh T.T.T (25 tuổi, trú tại Đà Nẵng). Từ ngày 9/6 - 18/6, anh T làm việc tại Đà Nẵng. Ngày 18/6, anh T bắt xe khách đến thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế sau đó di chuyển về Đà Nẵng.

Ngày 19/6, anh T di chuyển trên xe khách Trung Đức chạy tuyến Bắc- Nam đến Quảng Bình. Sau đó, anh T bắt xe khách Kim Thành Chính để di chuyển ra Quảng Ninh. Khi đến địa phận tỉnh Quảng Ninh, anh T đã khai báo y tế tại chố kiểm soát dịch cầu Đá Bạc (TP.Uông Bí). Sau đó anh T đi về kho xăng Bình Binh (phường Mông Dương, Cẩm Phả).

Tại phường Mông Dương (Cẩm Phả) anh T làm việc tại cảng và lên tàu dầu, ăn uống và mua đồ các điểm gần nơi làm việc và nghỉ ngơi tại kho xăng Bình Minh.

Tối 23/6, qua truy vết thần tốc các trường hợp phát hiện dương tính tại các địa phương liên quan đến trên chuyến xe khách, tỉnh Quảng Ninh đã đưa anh T đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc với anh T tại địa phương.

Đến ngày 24/6, kết quả xét nghiệm của anh T cho kết quả dương tính. Tỉnh Quảng Ninh lập tức khoanh vùng, cách ly, truy vết liên quan ca bệnh này.

Sở Y tế Quảng Ninh xác định bệnh nhân có lịch trình duy chuyển phức tạp tiếp xúc nhiều người khuyến cáo các trường hợp người dân đi cùng chuyến xe, tiếp xúc gần với bệnh nhân nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để xét nghiệm, tư vấn y tế theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

TP HCM thông tin về 2 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) nhận được thông tin về trường hợp 1 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ cư trú trên địa bàn. 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã được xác định mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Đọc thêm

Đẩy mạnh hỗ trợ giúp các bà mẹ 'làm mẹ an toàn'

Tuần lễ “Làm mẹ an toàn” sẽ diễn ra tại 51 tỉnh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. (Nguồn: TTXVN)
(PLVN) - “Làm mẹ an toàn” là nội dung được đề cập đầu tiên trong chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản, vì trên hết, đây là các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cả bà mẹ và trẻ sơ sinh, nhằm giảm tối thiểu tỷ lệ tai biến sản khoa, giảm tình trạng tử vong mẹ và tử vong sơ sinh.

Bé trai 10 tuổi tử vong do ong đốt

Hình ảnh ong được gia đình chụp lại.
(PLVN) - Trên đường đi học về, bé trai ở Bắc Giang bị ong vò vẽ đốt hơn 100 nốt khắp cơ thể, nhập viện trong tình trạng suy đa tạng. Mặc dù được điều trị tích cực nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên

Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền bảo hiểm y tế học sinh tại các trường học.
(PLVN) - Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.