Quảng Ninh 'siết' quản lý tuyến biển, cảng, bến thủy nội địa phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Với mục tiêu vừa đảm bảo giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa, vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh, tỉnh Quảng Ninh ra văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đối với các tuyến biển, cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn.
Hoạt động vận tải đường thủy nội địa (Quảng Ninh) Hoạt động vận tải đường thủy nội địa (Quảng Ninh)

Theo đó, Quảng Ninh đặt mục tiêu không để mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn bằng bất kể hình thức nào liên quan đến vận chuyển hàng hóa của nước ngoài, tỉnh ngoài hoặc người dân địa phương có hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp các dịch vụ trên biển tiếp xúc với tàu, thuyền nước ngoài, tỉnh ngoài do không kiểm soát chặt chẽ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ, nếu để xảy ra dịch bệnh, ca nhiễm làm lây lan ra cộng đồng do lỗi chủ quan của các cơ quan quản lý, lực lượng chức năng (cảng vụ, biên phòng, kiểm dịch y tế…) thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp tỉnh và xem xét trách nhiệm những người thực thi công vụ có liên quan.

Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền, trực tiếp là người đúng đầu những địa phương, các cảng, bến thủy nội địa phải tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, giám sát tuân thủ các quy định và hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm mọi hành vi, trường hợp vi phạm, công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).