Quảng Ninh sẵn sàng là điểm đến an toàn

 Quảng Ninh sẵn sàng là điểm đến an toàn
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với việc kiểm soát tốt dịch COVID-19 trên địa bàn, Quảng Ninh đang từng bước thực hiện các giải pháp mở cửa trở lại đối với ngành du lịch. Tỉnh cũng chuẩn bị các điều kiện để khi dịch bệnh được kiểm soát trên phạm vi cả nước, Quảng Ninh sẵn sàng đón du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng, trải nghiệm tại tỉnh.

Theo dự báo của Sở Du lịch, nhu cầu được dịch chuyển, tham quan của người dân sẽ tăng cao sau khoảng thời gian khá dài do ảnh hưởng dịch COVID-19. Nhất là thời điểm này rơi vào dịp nghỉ hè của học sinh, sinh viên, nên sẽ có một lượng khách lớn là các trường học, gia đình tổ chức cho học sinh, sinh viên đi tham quan, du lịch. Bên cạnh đó, với tình hình thời tiết hiện nay, các sản phẩm du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, du lịch trải nghiệm sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của du khách trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra, không thể không kể đến hiệu quả của các chương trình kích cầu du lịch, quảng bá xúc tiến của tỉnh đã đưa ra các gói sản phẩm phù hợp với giá cạnh tranh đến với đông đảo du khách. Dự báo trong các tháng hè 2021, Quảng Ninh sẽ đón được từ 1,5-2 triệu lượt khách đến các điểm du lịch/ tháng.

Du khách kiểm tra thân nhiệt khi tham quan khu di tích Yên Tử. Ảnh: TL

Du khách kiểm tra thân nhiệt khi tham quan khu di tích Yên Tử. Ảnh: TL

Để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh COVID-19, thời điểm này Quảng Ninh mới mở lại du lịch nội tỉnh, nhưng các tín hiệu về thị trường du lịch khá khả quan. Lượng khách du lịch nội tỉnh đã tăng dần từ 20-30%, nhất là thời điểm cuối tuần. Để đón đầu sự ấm lên của thị trường du lịch, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã tung ra nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn.

Du khách xếp hàng kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế khi tham quan Bảo Tàng Quảng Ninh. Ảnh TL

Du khách xếp hàng kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế khi tham quan Bảo Tàng Quảng Ninh. Ảnh TL

Các đơn vị kinh doanh cũng chủ động phối hợp với các nhà phân phối dịch vụ du lịch để tạo ra các gói sản phẩm hấp dẫn.Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lữ hành đã tung ra hàng loạt gói sản phẩm kích cầu mang tính sáng tạo, khác biệt, đủ hấp dẫn để chinh phục du khách. Trong đó, các sản phẩm du lịch không chỉ là phép cộng đơn thuần của dịch vụ ăn, ngủ, nghỉ, tham quan mà còn cần yếu tố mới, cá biệt hóa với từng đối tượng khách hàng, đặc biệt gắn với công tác phòng chống dịch.

Trải nghiệm tập Yoga tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Trải nghiệm tập Yoga tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Theo thông tin từ Sở Du lịch, để mở rộng thị trường du lịch ngoại tỉnh, Sở sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại các địa phương, trước mắt đề nghị một số tỉnh, thành phố khu vực phía bắc không có dịch hoặc đã kiểm soát được dịch bệnh, có tiềm năng là thị trường khách du lịch nội địa để phối hợp trao đổi khách với tỉnh Quảng Ninh. Sở Du lịch đang tiến hành trao đổi, đề xuất với cơ quan quản lý du lịch của một số tỉnh, thành phố về hợp tác trao đổi khách trong tình hình mới.

Trong giai đoạn trước mắt, Sở Du lịch sẽ nhanh chóng triển khai xây dựng các nhóm sản phẩm du lịch biển đảo, du lịch tâm linh, du lịch văn hoá tại một số địa phương như: TP Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái, huyện Vân Đồn, Cô Tô, Bình Liêu. Trên cơ sở thống nhất của các địa phương về địa điểm du lịch, cơ sở lưu trú, giá cả dịch vu... Sở Du lịch sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các chương trình du lịch đặc sắc, an toàn, hiệu quả để chào bán cho khách du lịch. Đồng thời, đề nghị các địa phương nhanh chóng đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá, từ đó, sớm khôi phục hoạt động du lịch hè 2021 và thời điểm tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.