Quảng Ninh phát hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19 có liên quan đến ổ dịch Hải Dương

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều ngày 16/2, Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, vừa phát hiện thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19 mới, là F1 liên quan đến ổ dịch Hải Dương.

Cụ thể, ca nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung tại Đông Triều từ ngày 6/2. Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 và lần 2 âm tính, lần 3 ngày 16/2 dương tính, hiện tại sức khỏe của người này ổn định, đang được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí điều trị.

Như vậy đến nay, Quảng Ninh đã có 60 ca dương tính, trong đó, 55 bệnh nhân đang điều trị tại Quảng Ninh; 2 bệnh nhân đã chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 3 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn ra viện đã xuất viện.

Toàn tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện điều tra, truy vết được tổng số 104.233 người, trong đó liên quan ổ dịch Vân Đồn là 38.310 người và liên quan ổ dịch Hải Dương là 65.923 người.

Từ ngày 7/2 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã xét nghiệm cho 60.719 mẫu bệnh phẩm. Trong đó, không phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. 60.677 mẫu cho kết quả âm tính và 42 trường hợp đang chờ kết quả.

Trong đó, các mẫu bệnh phẩm thuộc Đông Triều (28.335), Hạ Long (14.995) và những địa phương khác. Liên quan ổ dịch Vân Đồn, cơ quan chức năng đã truy vết và xét nghiệm cho 14.572 trường hợp, trong đó, 21 người cho kết quả dương tính với nCoV.

Bên cạnh đó cớ 39.298 người khác liên quan ổ dịch Hải Dương cũng được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện 39 trường hợp dương tính.

Trước diễn biến dịch phức tạp, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu bắt đầu từ 0h ngày 16/2, người dân quay trở lại tỉnh phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, tự cách ly tại nhà. Người đến từ vùng dịch phải đi cách ly tập trung tự trả phí.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.