Quảng Ninh: Phát động phong trào thi đua cải tạo tốt nhân dịp phạm nhân được đặc xá

Quảng Ninh: Phát động phong trào thi đua cải tạo tốt nhân dịp phạm nhân được đặc xá
Đại tá Lê Hồng Vân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Thủ trưởng Cơ quan THA hình sự và Bà Nguyễn Phương Thảo - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh trao Quyết định Đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân

(PLVN) - Ngày 1/9, Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá đợt 2, năm 2025.

Trong đợt này, Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh có 42 phạm nhân được xét đặc xá. Họ đều là những người có quá trình cải tạo tốt, tự giác chấp hành các quy định của pháp luật và nơi giam giữ; thời gian giảm án dài nhất trên 38 tháng, ngắn nhất là 4 tháng.

Quá trình xét đặc xá được Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện chặt chẽ, công khai, công bằng, chính xác và bảo đảm dân chủ theo quy định của pháp luật. Đồng thời, thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ những người được đặc xá trở về.

Quang cảnh Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá đợt 2, năm 2025.
Quang cảnh Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc đặc xá cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, có đủ điều kiện được hưởng đặc xá đợt 2, năm 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Hồng Vân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự cho biết: Để giúp những người được đặc xá sớm hòa nhập cộng đồng, Trại tạm giam Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp mở lớp truyền nghề, dạy nghề, cấp chứng chỉ nghề cho phạm nhân và phổ biến các chính sách vay vốn đối với các trường hợp mãn hạn tù để họ sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Đại tá Lê Hồng Vân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự phát biểu tại buổi lễ
Đại tá Lê Hồng Vân - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự phát biểu tại buổi lễ

Đây là đợt đặc xá thứ 2 trong năm nay, qua đây, một lần nữa khẳng định chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, nhằm tạo điều kiện cho những phạm nhân biết ăn năn, hối cải có cơ hội sớm tái hòa nhập cộng đồng để làm lại cuộc đời.

Đồng thời, là động lực giúp các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tích cực hơn trong học tập, rèn luyện và lao động, cố gắng phấn đấu để sớm được trở về với gia đình, trở thành người có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, Đại tá Lê Hồng Vân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự phát động phong trào thi đua lao động, cải tạo tốt trong phạm nhân nhằm tạo khí thể thi đua, nỗ lực cải tạo tốt để trong thời gian tới có nhiều phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, đặc xá và tha tù có điều kiện để sớm được trở về là người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

 

Công Hoan